Cuộc sống địa ngục của các ông chồng sau khi lộ chuyện ngoại tình

Từ ngày chuyện "ăn phở" bị phát hiện, vợ chồng vẫn chung giường nhưng chị vợ coi tôi như người hủi, nằm lánh xa. Anh không còn có tiếng nói gì trong nhà, muốn làm việc gì cũng phải hỏi ý kiến vợ.
Cuộc sống địa ngục của các ông chồng sau khi lộ chuyện ngoại tình

Anh Thành (gần 40 tuổi) ở Kim Liên, Hà Nội cho biết, sau lần bị vợ phát hiện chuyện mình ngoại tình 5 tháng trước, cuộc sống của anh không khác gì địa ngục vì luôn bị bạn đời coi thường, nói móc.

Gần một năm trước, anh Thành ngã lòng trước một đối tác làm ăn trong ngành ngân hàng. Anh và người phụ nữ này đều có gia đình và chỉ muốn thử cảm giác mới mẻ chứ chưa bao giờ có ý định bỏ vợ/chồng mình. Khi chuyện vỡ lở, anh đã chấm dứt chuyện ngoài luồng của mình và cầu xin vợ tha thứ. Vợ anh đồng ý không ly hôn, nhưng không quên nhấn nhá rằng "nỗi hận anh chưa biết khi nào có thể xóa được".

Từ ngày đố, anh về nhà thì vợ vẫn coi tôi như người vô hình, vợ đi công tác, về muộn, chỉ gọi điện nói với con (qua máy người giúp việc), không bao giờ bảo chồng một câu. Vợ chồng vẫn chung giường nhưng chị vợ coi tôi như người hủi, nằm lánh xa. Anh không còn có tiếng nói gì trong nhà, muốn làm việc gì cũng phải hỏi ý kiến vợ.

Cuộc sống địa ngục của các ông chồng sau khi lộ chuyện ngoại tình ảnh 1

Từ ngày chuyện "ăn phở" bị phát hiện, vợ chồng vẫn chung giường nhưng chị vợ coi tôi như người hủi, nằm lánh xa. Anh không còn có tiếng nói gì trong nhà, muốn làm việc gì cũng phải hỏi ý kiến vợ.

Anh Chinh (Từ Liêm, Hà Nội) đã suy sụp khi phát hiện vợ ngoại tình tư tưởng. Anh tìm thấy vô số các tin nhắn tâm sự, yêu đương của vợ với người đàn ông khác. Điều làm anh sốc hơn là vợ coi đó là chuyện bình thường và đã nói rằng: "Tôi không tồi tệ như anh, vì không thỏa mãn sinh lý ở nhà nên tìm 'của lạ' bên ngoài. Tôi chỉ muốn giải tỏa cảm xúc để khỏi phát điên. Tôi ở lại với anh chỉ vì con".

"Thực sự tôi đã phải đấu tranh với bản thân để từ bỏ mối quan hệ sai trái... nhưng vợ không thấy những điều đó, chỉ dày vò vì những chuyện cũ, lại còn trắng trợn. Có lẽ chúng tôi không thể cố gắng hàn gắn nữa", người đàn ông 36 tuổi nói.

Bà Nguyễn Ánh Tuyết (Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm, Hà Nội) cho rằng: “Cơn bão ngoại tình khi đã lặng đi bao giờ cũng để lại sự đổ vỡ nhất định cho gia đình. Nhiều người chọn vẫn đi tiếp với bạn đời đã phản bội mình. Họ quyết định tha thứ có thể vì còn yêu, còn hy vọng xây đắp lại tình cảm, phần nữa là vì con cái nhưng lại luôn bị ám ảnh chuyện cũ.

Về phía người chồng, nhiều người chủ quan, nghĩ rằng chỉ cần mình chấm dứt mối quan hệ sai trái là xong, không nghĩ tới việc cần phải nỗ lực rất nhiều sau đó để gây dựng lại niềm tin, bù đắp những tổn thương cho người vợ bị phụ bạc”.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Nhân, Hà Nội, cho biết, ông từng tham vấn cho rất nhiều cặp vợ chồng dù vượt qua được cơn bão ngoại tình nhưng lại không thể chống chọi với những dư chấn nghi kỵ, dằn vặt nhau sau đó.

Lí do là vì người bị phản bội sẽ cảm thấy gia đình không còn là "chốn thiêng" bất khả xâm phạm nữa. Họ từng cho rằng vợ chồng là duy nhất của nhau, tuy hai mà một. Khi chồng có quan hệ khác, họ sẽ chuyển sang ám ảnh ghê gớm và mất cảm giác yêu thương chăn gối, cá biệt còn có gia đình kiên quyết không bỏ nhau để... hành nhau.

Ngoài ra, sau khi chồng ngoại tình, dù nói tha thứ, trong lòng người phụ nữ vẫn có cảm giác bất an, không còn niềm tin vào bạn đời, sợ mình sẽ tiếp tục bị lừa dối. Chính những lo lắng ngờ vực ấy ám ảnh ấy khiến họ không thể có lại cảm giác yên ổn và dễ trút giận, bày tỏ sự nghi ngờ, dằn vặt bạn đời.

P.V

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.