Cuộc thi TEDxAJC ESCAPE: Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vừa qua, chương trình diễn thuyết TEDxAJC đã chính thức khởi động cuộc thi tìm kiếm diễn giả, ESCAPE. Với chủ đề sáng tạo "Khi đứng trước nhiều lựa chọn…" cùng dàn giám khảo nổi tiếng, cuộc thi đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ.
Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân
Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân

TEDxAJC là chương trình diễn thuyết độc lập được tổ chức lần đầu tiên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với chủ đề "The Matrix: Decode the Cipher" (Tạm dịch: Ma trận: Phá giải mật mã), ban tổ chức mong muốn dẫn dắt các bạn trẻ khám phá tiềm năng của bản thân từ đó đột phá giới hạn chính mình.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, cuộc thi ESCAPE ra đời để tìm kiếm một diễn giả góp mặt trong sự kiện chính. Thông qua chủ đề "Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn…", ESCAPE đã mở ra một "sân chơi" bổ ích để các thí sinh được bày tỏ quan điểm và câu chuyện cá nhân khi đứng trước những ngã rẽ quan trọng của cuộc đời.

Cuộc thi TEDxAJC ESCAPE: Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân ảnh 1
Cuộc thi tìm kiếm diễn giả ESCAPE gây ấn tượng với chủ đề độc đáo

Chương trình gồm hai vòng thi chính: vòng thi trực tuyến và trực tiếp. Đặc biệt, tại vòng thi thứ hai, các thí sinh sẽ được mài giũa kỹ năng thông qua những buổi đào tạo cùng dàn giám khảo khách mời của TEDxAJC. Ban Giám khảo quyền lực của cuộc thi là những gương mặt dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo chí - Truyền thông.

Cuộc thi TEDxAJC ESCAPE: Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân ảnh 2

MC/BTV Mộc Miên

Cuộc thi TEDxAJC ESCAPE: Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân ảnh 3

MC Phương Thảo

Cuộc thi TEDxAJC ESCAPE: Cơ hội để người trẻ bộc lộ góc nhìn cá nhân ảnh 4

MC Thiên An

Cổng đăng ký vòng thi đầu tiên sẽ đóng vào ngày 17/5. Chương trình TEDxAJC sẽ còn tiếp tục với những hoạt động hấp dẫn và thú vị, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm khó quên cho các thí sinh và khán giả trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.