Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng

(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/7, Khoa cấp cứu bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết BV vừa tiếp nhận 3 bệnh bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc. Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, các bệnh nhân này được cấp cứu với các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như hoa mắt, chóng mặt, cảm giác tê nhiều ở vùng lưỡi, cổ họng cứng, nuốt khó.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Lâm Trọng Cơ, Trưởng Khoa cấp cứu, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành đặt sonde súc rửa dạ dày, truyền dịch cho bệnh nhân. Kết hợp điều trị bằng các loại thuốc chống độc, thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Đà Nẵng: 3 người nhập viện sau khi ăn cá nóc vàng ảnh 1

Các bệnh nhân bị ngộ độc cá nóc đang được điều trị (Ảnh: H.Nam)

“Hiện các bệnh nhân đã có tiến triển tốt và đang được điều trị tại Khoa Hồi Sức để được theo dõi, đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với người dân trong việc tùy tiện sử dụng cá nóc làm thực phẩm”, bác sĩ Cơ nói thêm.

Được biết, cả 3 bệnh nhân đều là người một nhà, làm nghề kinh doanh quán nhậu tại TP Đà Nẵng. Số cá nóc vàng họ ăn do được người thân biếu, và vì không biết loại cá này có  độc nên cả ba người đã tự chế biến và sử dụng. 5 phút sau khi ăn thịt cá, cả 3 người đều xuất hiện các biểu hiện ngộ độ và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Theo Pháp luật TP HCM

Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.