Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
Đại học Bách khoa Hà Nội đạt chứng nhận kiểm định chất lượng từ HCERES
(Ngày Nay) - Ngày 13/4, theo thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường chính thức đạt được chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 về kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục từ HCERES, Cộng hòa Pháp. Thời hạn kiểm định là 5 năm có giá trị đến ngày 10/4/2029. Đây là một bước quan trọng trong việc nâng cao uy tín, chất lượng của Đại học Bách khoa Hà Nội.
TS. Nguyễn Văn Nguyên (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hải sản) trình bày tại Hội thảo "Ứng dụng Khoa học và Công nghệ trong nuôi trồng, bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản". Ảnh: Kiều Trang
Đổi mới khoa học công nghệ trong ngành nghề nông, lâm, thuỷ sản
(Ngày Nay) - Không thể phủ định tầm quan trọng của Khoa học và Công nghệ trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào của đời sống xã hội hiện tại. Trong đó, nuôi trồng, bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản lại càng không thể thiếu vắng sự hỗ trợ của khoa học công nghệ, vì vậy đẩy mạnh ứng dụng và đổi mới khoa học công nghệ là một trong những giải pháp then chốt giúp ngành nghề này ngày càng phát triển, vươn xa hơn trong tương lai.
Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học
Sinh viên Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào học
(Ngày Nay) - Trong ngày 2/3, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các biện pháp phòng dịch như kiểm tra thân nhiệt, rửa tay,...đã được áp dụng ngay tại cổng trường.
Một người biểu tình được nhân viên y tế hộ tống ra khỏi trường Đại học Hong Kong. Ảnh: The Guardian
Tròn một tuần người biểu tình cố thủ tại Đại học Bách khoa Hong Kong
(Ngày Nay) - Cuộc giằng co giữa cảnh sát và người biểu tình tại trường Đại học Bách khoa Hong Kong đã trải qua tròn một tuần, trong bối cảnh thành phố này chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử mà theo nhiều chuyên gia cho rằng sự kiện này sẽ là nhiệt kế đo mức độ ủng hộ của người dân với phe phản đối chính quyền.
Những thói quen biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn
Những thói quen biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn
(Ngày Nay) - Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là cách để thức ăn tươi lâu hơn và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên nếu bảo quản thức ăn không đúng cách thì vô tình lại biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn, có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Vì vậy mọi người nên tránh xa những thói quen nguy hiểm dưới đây.