Đàn khỉ tấn công nhân viên phòng thí nghiệm, cướp mẫu xét nghiệm COVID-19

Đàn khỉ tấn công nhân viên phòng thí nghiệm trước khi cướp đi 3 mẫu xét nghiệm COVID-19. 
Đàn khỉ trèo lên cây sau khi cướp mẫu xét nghiệm COVID-19.
Đàn khỉ trèo lên cây sau khi cướp mẫu xét nghiệm COVID-19.

Vụ việc xảy ra hôm 28/5 ở thành phố Meerut, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. 

Người đứng đầu bệnh viện Đại học Y Lala Lajpat Rai cho biết các mẫu xét nghiệm mà đàn khỉ cướp được đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo Dheeraj Baliyan - một quan chức khác của bệnh viện, đàn khỉ sau khi cướp được mẫu vật đã leo luôn lên cây. Một số con thậm chí còn cố nhai cả các lọ xét nghiệm rồi ném đi. 

Trước lo ngại về nguy cơ virus lây lan, ông Baliyan khẳng định bệnh viện đã thu hồi các mẫu xét nghiệm và không có ai tiếp xúc với chúng. 

Bệnh viện cũng đã khử trùng khu vực xảy ra vụ việc và tiêu hủy các mẫu vật bị đánh cắp. 

Một quan chức tại Đại học Y Lala Lajpat Rai cho biết, hiện nay chưa có bằng chứng cho thấy các loại động vật sẽ bị nhiễm virus sau khi tiếp xúc với mẫu máu của bệnh nhân. 

Liên quan tới vụ việc, giới chức địa phương đã mở cuộc điều tra để xem xét liệu có sai phạm nào trong quá trình bệnh viện xử lý các mẫu xét nghiệm COVID-19 hay không. 

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.