Đàn khỉ tấn công nhân viên phòng thí nghiệm, cướp mẫu xét nghiệm COVID-19

Đàn khỉ tấn công nhân viên phòng thí nghiệm trước khi cướp đi 3 mẫu xét nghiệm COVID-19. 
Đàn khỉ trèo lên cây sau khi cướp mẫu xét nghiệm COVID-19.
Đàn khỉ trèo lên cây sau khi cướp mẫu xét nghiệm COVID-19.

Vụ việc xảy ra hôm 28/5 ở thành phố Meerut, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. 

Người đứng đầu bệnh viện Đại học Y Lala Lajpat Rai cho biết các mẫu xét nghiệm mà đàn khỉ cướp được đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo Dheeraj Baliyan - một quan chức khác của bệnh viện, đàn khỉ sau khi cướp được mẫu vật đã leo luôn lên cây. Một số con thậm chí còn cố nhai cả các lọ xét nghiệm rồi ném đi. 

Trước lo ngại về nguy cơ virus lây lan, ông Baliyan khẳng định bệnh viện đã thu hồi các mẫu xét nghiệm và không có ai tiếp xúc với chúng. 

Bệnh viện cũng đã khử trùng khu vực xảy ra vụ việc và tiêu hủy các mẫu vật bị đánh cắp. 

Một quan chức tại Đại học Y Lala Lajpat Rai cho biết, hiện nay chưa có bằng chứng cho thấy các loại động vật sẽ bị nhiễm virus sau khi tiếp xúc với mẫu máu của bệnh nhân. 

Liên quan tới vụ việc, giới chức địa phương đã mở cuộc điều tra để xem xét liệu có sai phạm nào trong quá trình bệnh viện xử lý các mẫu xét nghiệm COVID-19 hay không. 

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.
Sự trở lại của những cái bắt tay
Sự trở lại của những cái bắt tay
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất từ ​​hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vừa qua chính là cái bắt tay giữa hai vị Tổng thống - một khoảnh khắc hữu nghị đã bị bỏ quên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.