Phụ huynh nên đưa trẻ đến Trạm y tế để được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.
Cảnh báo nguy cơ dịch sởi bùng phát, phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Theo Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, trong 5 tháng đầu năm 2024, tại 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam ghi nhận 53 trường hợp mắc bệnh sởi. Ngành y tế đưa ra cảnh báo, bệnh sởi sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, do đó phụ huynh cần nâng cao ý thức cảnh giác và đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch.
Vaccine tiêm chủng. Ảnh Minh Quyết/TTXVN.
Nguy cơ lây lan dịch sởi diện rộng​ tại TP HCM
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã ghi nhận thêm 2 ca mắc sởi trong cộng đồng, nâng tổng số ca sởi từ đầu năm 2024 đến nay lên thành 4 ca.
Tiêm vaccine phòng sởi cho trẻ em. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Nam Sudan tuyên bố bùng phát dịch sởi
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/12, Bộ Y tế Nam Sudan đã tuyên bố bùng phát dịch sởi sau khi các thống kê dịch tễ học cho thấy số ca mắc bệnh được xác nhận ở nước này tăng đều đặn trong 38 tuần qua.
WHO cảnh báo nguy cơ dịch sởi bùng phát trên toàn thế giới
WHO cảnh báo nguy cơ dịch sởi bùng phát trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết miễn dịch phòng bệnh sởi giảm mạnh kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến con số cao kỉ lục gần 40 triệu trẻ em bỏ lỡ 1 mũi vaccine sởi vào năm ngoái.
Tiêm phòng sởi cho trẻ em tại Nkozi, Uganda, ngày 19/10/2019. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN
Dịch bệnh COVID-19 kéo theo nỗi lo bùng phát dịch sởi
Những hạn chế do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn các chương trình tiêm chủng phòng bệnh sởi và thực tế này làm gia tăng quan ngại nguy cơ tái phát dịch bệnh này sau đợt bùng phát mạnh vào năm 2019.
Mỹ khuyên những người sinh trước năm 1989 nên tiêm lại vắc-xin sởi
Mỹ khuyên những người sinh trước năm 1989 nên tiêm lại vắc-xin sởi
Mỹ đang rơi vào kỷ nguyên đen tối nhất của dịch sởi kể từ khi căn bệnh này bị loại bỏ khỏi nước Mỹ năm 2000. Phần lớn nạn nhân là những trẻ em không tiêm phòng, thậm chí là một số người đã được tiêm vắc-xin sởi khi còn nhỏ vẫn có nguy cơ mắc bệnh, tùy thuộc vào độ tuổi.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh TTXVN
Khẩn trương ngăn chặn dịch sởi lây lan ra cộng đồng
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các trạm y tế của TPHCM nâng số ngày tiêm chủng từ 1 ngày như hiện nay lên thành 2-3 ngày, thậm chí là 4 ngày; đồng thời, lập các đội tiêm chủng lưu động, tìm mọi cách "vá lỗ hổng” đang tồn tại trong tiêm chủng, sớm ngăn chặn dịch sởi lây lan ra cộng đồng.
Phụ huynh lên mạng gieo quẻ bệnh sởi
Dịch sởi gia tăng, mẹ trẻ lên mạng gieo quẻ
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, ngay trong những tuần đầu năm 2019, tình hình dịch sởi đang tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại nhiều nước trên thế giới.
Bệnh nhi mắc bệnh sởi đang điều trị tại Khoa Nhiệt đới BV Nhi đồng Đồng Nai
Nguy cơ lây lan dịch sởi ở phía nam

Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM là 3 tỉnh có số ca mắc sởi tương đối cao từ tháng 8 trở lại đây. Trong khi đó, nhiều trẻ mắc sởi từ các tỉnh lân cận tiếp tục chuyển về TP.HCM điều trị.