Điểm danh những điểm chung thú vị của 2000 tỷ phú trên thế giới

Tạp chí Wealth-X kết hợp cùng công ty quản lý tài sản UBS vừa công bố kết quả cuộc tổng điều tra về "bộ phận dân số giàu nhất thế giới" năm 2014, trong đó có khá nhiều điều thú vị về những tỷ phú trên thế giới.
Điểm danh những điểm chung thú vị của 2000 tỷ phú trên thế giới
Có tới 12 triệu triệu phú trên thế giới nhưng chỉ có 2.325 người là tỷ phú. Tuy nhiên, số tỷ phú này lại đang kiểm soát tới 4% của cải toàn cầu dù 60% trong số họ phải tự thân lập nghiệp và 35% đã bỏ học đại học giữa chừng...
Điểm danh những điểm chung thú vị của 2000 tỷ phú trên thế giới - anh 1

Tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett.

Tạp chí Wealth-X kết hợp cùng công ty quản lý tài sản UBS vừa công bố kết quả cuộc tổng điều tra về "bộ phận dân số giàu nhất thế giới" năm 2014. Theo kết quả được công bố, năm 2014, toàn thế giới có 12 triệu triệu phú, nhưng chỉ có 2.325 người trong số đó được gia nhập vào "câu lạc bộ tỷ phú" và dự kiến đến năm 2020, toàn thế giới sẽ có 3.800 tỷ phú.
Câu lạc bộ "độc quyền" này là nơi quy tụ của những thành viên siêu giàu như Warren Buffett, Jack Ma, Oprah Winfrey... Và dưới đây là 14 điểm chung thú vị của các tỷ phú thế giới đã được Wealth-X và UBS chỉ ra:
1. Trung bình một tỷ phú trong câu lạc bộ tỷ phú này có giá trị tài sản khoảng 3 tỷ USD, tương đương với giá trị của Công ty Snapchat. Tuy nhiên, trung bình mỗi tỷ phú chỉ giữ 600 triệu USD tiền mặt, còn lại là các tài sản khác.
2. Tổng tài sản của các tỷ phú tính đến năm 2014 khoảng 7,3 triệu tỷ USD, tăng 12% so với năm ngoái. Con số này còn cao hơn tổng giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty niêm yết trên trên sàn Dow Jones cộng lại. Nói cách khác, nếu tất cả các tỷ phú thế giới quyết định gộp tài sản để tạo thành một quốc gia thì quốc gia này sẽ có GDP lớn hơn cả GDP của Nhật Bản.
3. 2.325 tỷ phú kiểm soát 4% của cải trên toàn thế giới. Có nghĩa là 1% dân số siêu giàu của thế giới đang kiểm soát tới 40% của cải .
4. Trung bình 3 triệu người trên trái đất mới có một tỷ phú.
5. Châu Âu có nhiều tỷ phú hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới với 775 người.
6. Mỹ là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới với 571 người, tăng 57 tỷ phú so với năm 2013.
7. 55% là tỷ phú tự thân lập nghiệp, như Jack Ma hay Larry Ellison. Trong khi đó, 26% trở thành tỷ phú nhờ việc tái đầu tư khoản thừa kế và khoảng 19% còn lại trở thành tỷ phú nhờ được thừa hưởng khoản thừa kế kếch xù.
8. Phần lớn tỷ phú đã phải mất một thời gian dài để đạt được tài sản như hiện nay. Độ tuổi trung bình của các tỷ phú là 63 và khoảng 93% trong số các tỷ phú có độ tuổi trên 45.
9. Phần lớn các tỷ phú chi rất nhiều tiền vào bất động sản, khoảng 94 triệu USD/người. Và các bất động sản này chủ yếu phục vụ cho "lối sống tỷ phú" của họ.
10. Nhiều người trong số này còn sở hữu các tài sản sang trọng không phải bất động sản như: cứ 30 tỷ phú lại có một người sở hữu một đội bóng hoặc một con ngựa đua,. Ngoài ra, họ còn sở hữu một số tài sản xa xỉ khác như du thuyền, máy bay, xe hơi, và các tác phẩm nghệ thuật...
11. 65% trong số các tỷ phú này đã lập gia đình.
12. Các tỷ phú đến từ hơn 700 trường đại học khác nhau. Trong đó, có rất nhiều tỷ phú (đặc biệt là tỷ phú Mỹ) đã từng tham gia Ivy League (giải đấu thể thao giữa các trường đại học vùng Đông Bắc nước Mỹ). Ví dụ: có 25 tỷ phú đã từng tham gia đội thi đấu của trường Đại học Pennsylvania, 22 của Đại học Harvard và 20 của Đại học Yale.
13. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các tỷ phú không có bằng đại học, trong đó, có 35% đã bỏ học đại học giữa chừng.
14. Khá nhiều tỷ phú có xu hướng làm việc trong ngành tài chính. Cụ thể, có gần 20% các tỷ phú làm việc tại phố Wall hoặc một trung tâm tài chính tương đương.

15. Trung bình mỗi tỷ phú đã dành 100 triệu USD hiến tặng cho các tổ chức từ thiện hoặc các hoạt động nhân đạo.

Theo Bizlive

Xem thêm:

Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

Kinh nghiệm "buôn may bán đắt" của bố chồng Hà Tăng

Hé lộ chân dung triệu phú đô la giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán Việt


Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ
Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ
Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.