Đô đốc Mỹ sẵn sàng tuân lệnh tấn công hạt nhân của Trump

(Ngày Nay) - Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ tuyên bố sẽ tuân thủ mọi mệnh lệnh tấn công hạt nhân do Tổng thống Trump đưa ra.
  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Scott Swift. Ảnh: AP.
  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, Đô đốc Scott Swift. Ảnh: AP.

  "Câu trả lời sẽ là có", Đô đốc Scott Swift, tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, trả lời câu hỏi từ một học giả rằng liệu ông có tiến hành tấn công hạt nhân nhằm vào Trung Quốc nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh hay không, AP hôm nay đưa tin.

  Tuyên bố này được ông Swift đưa ra tại diễn đàn an ninh tổ chức ở Đại học Quốc gia Australia, sau một cuộc diễn tập chung quy mô lớn giữa quân đội Mỹ và Australia. Tàu do thám của Trung Quốc được cho là đã theo dõi cuộc diễn tập.

  Đô đốc Swift cũng khẳng định mọi thành viên quân đội Mỹ đã tuyên thệ bảo vệ hiến pháp chống lại mọi kẻ thù trong và ngoài nước cũng như tuân thủ mọi mệnh lệnh của tổng thống - tổng tư lệnh cao nhất của quân đội.

  "Đây là nguyên tắc cốt lõi của nền dân chủ Mỹ. Bất cứ khi nào quân đội xa rời sự tập trung và từ bỏ nguyên tắc trung thành với sự kiểm soát dân sự, chúng tôi thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng", ông Swift cho biết.

  Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Charles Brown sau đó làm rõ rằng câu trả lời của Đô đốc Swift chỉ nhằm tái khẳng định nguyên tắc kiểm soát dân sự đối với quân đội Mỹ.

  "Đô đốc không đề cập đến tiền đề của câu hỏi, ông ấy chỉ nói về nguyên tắc quyền lực dân sự của quân đội mà thôi. Bản thân tiền đề của câu hỏi đó là vô lý", ông Brown cho biết.

  Theo Vnexpress
  Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
  Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
  (Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch ban đầu rất hiệu quả của chúng ta, cộng thêm với vaccine. Ảnh VGP
  Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
  Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
  Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
  Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
  (Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.