Con đường trở thành bà chủ "triệu đô" của cô gái bỏ học từ năm 17 tuổi

0
Chia sẻ

Ruby Polanco hiện là chủ học viện trang điểm Ruby - nơi tạo ra rất nhiều học viên tài năng chuyên phục vụ trang điểm tại Hollywood và có tầm ảnh hưởng lớn đến xu hướng thời trang của cả nước Mỹ.


Con đường trở thành bà chủ "triệu đô" của cô gái bỏ học từ năm 17 tuổi - anh 1

Ruby Makeup Academy, trường dạy trang điểm trị giá 2,1 tỷ USD với 3 địa điểm tại khu vực Los Angeles đang giúp tạo ra những lớp học viên tài năng chuyên phục vụ trang điểm tại Hollywood, gây ảnh hưởng đến xu hướng thời trang của cả nước Mỹ. Tuy nhiên, ít ai biết học viện này được thành lập bởi cô gái trẻ từng bỏ học, trải qua quá trình khởi nghiệp vô cùng khó khăn.

Dưới đây là tâm sự trong hành trình trở thành doanh nhân của Ruby Polanco.

Bỏ học, cưới chồng từ năm 17 tuổi


Tôi sinh ra tại Honduras và tới Mỹ vào năm 12 tuổi. Mẹ của tôi kiếm được 5 USD/giờ và nuôi 3 chị em trong một căn hộ nhỏ tại South Central với 1 phòng ngủ và không có nhà bếp. Ngày đó, tôi đã trở thành câu chuyện bàn tán của nhiều người bởi quyết định bỏ học trung học và mang thai vào năm 17 tuổi. Tôi cưới chồng, chúng tôi rời đến Las Vegas. Một năm sau đó chúng tôi ly hôn.

Tôi kiếm được một công việc tại cửa hàng McDonald’s. Tôi bắt đầu như một nhân viên thu ngân và sau đó được thăng chức lên làm quản lý mảng kế toán và thanh toán lương. Kinh nghiệm làm việc tại đây đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau đó, tôi quyết định đến trường cộng đồng để cải thiện khả năng tiếng Anh và lấy bằng quản lý kinh doanh tại đại học Phoenix. Tôi phụ trách thuế cá nhân và quản lý kế toán cho một công ty để chi trả cho số tiền đi học này.

Khởi nghiệp kinh doanh


Vào năm 2013, một tháng trước khi tốt nghiệp, tôi gặp Trish Grimes. Cô ấy trở thành cộng sự kinh doanh đồng thời là người bạn thân thiết trong cuộc sống của tôi. Trish là một nhà môi giới bất động sản. Tôi nói: “Tôi có thể giúp bạn. Tôi có thể bán bất cứ thứ gì. Tôi có thể bán cả ngày”. Cô ấy không tin tôi. Nhưng trong vòng 1 tháng, tôi đã liên tiếp tìm được khách hàng cho Trish. Và đó là lúc cô ấy nói: “Tại sao chúng ta không khởi nghiệp kinh doanh cùng nhau”.

Chúng tôi thành lập một doanh nghiệp bất động sản và tình hình kinh doanh khá tốt đẹp trong vài năm đầu tiên. Sau đó, thị trường bị sụp đổ.Tôi mất mọi thứ: Nhà, xe ô tô. Trish vẫn tiếp tục duy trì công việc kinh doanh 1 sau đó.

Từ nhỏ tôi đã luôn có ước mơ tạo ra một chuỗi cửa hàng trang điểm cho người Latin. Khi Trish nhận ra đam mê đó, cô ấy đã ủng hộ rất nhiệt tình. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định cùng nhau mở một cửa hàng nhỏ tại West Covena Mall. Chúng tôi phải mở cả ngày vì vậy cần thuê thêm người. Điều này khiến chi phí độn lên và tôi phải nhận trang điểm cá nhân để kiếm tiền chi trả cho việc này.

Vì muốn thâm nhập vào Hollywood, tôi đã tạo ra những show diễn trang điểm và câu lạc bộ đêm hoàn toàn miễn phí. Các nhà thiết kế và nhà sản xuất bắt đầu mời tôi làm việc. Qua một vài thương vụ thành công, tôi đã đủ tiền để mở một công ty trang điểm. Tôi đặt cược tất cả số tiền mình có vào ý tưởng này.

Tháng 1/2011 tôi phá sản và buộc phải đóng cửa. Vào tháng 4 nó được khôi phục, lúc đó tôi đang sống nhờ ở nhà một người bạn và mượn xe ô tô của cô ấy. Tôi mở lớp miễn phí để thu hút học viên. Tôi nhận ra bức tranh tươi sáng là sẽ tạo ra những lớp học lớn hơn và sẽ sử dụng truyền thông xã hội để quảng bá lớp học. Tháng 11, chúng tôi đã có lớp đầu tiên gồm 15 học viên với khoản học phí là 2.500 USD mỗi học viên.

Chiến lược kinh doanh


Chiến lược tiếp thị và phát triển sản phẩm của tôi là tạo ra chất lượng và thu hút học viên tới lớp học. Tôi có đội ngũ nhân viên bán hàng tuyệt vời. Tôi huấn luyện các cô gái trẻ không có kinh nghiệm về bán hàng. Bố mẹ của họ nghĩ: “oh, những cô gái chỉ phá phách mà thôi”. Tôi lại biến họ thành những phụ nữ kinh doanh với thu nhập từ 4.000 – 5.000 USD/tháng nhờ bán các phiếu học.

Đây là công ty dành cho những phụ nữ trẻ và được điều hành bởi những phụ nữ trẻ tuổi. 90% nhân viên của chúng tôi là những học sinh đầu tiên. Các cô gái của tôi từ 18 – 28, họ rất đẹp, làm việc chăm chỉ và đam mê với cuộc sống.

Hiện tôi đang lên kế hoạch mở rộng công ty ra Sephoras. Tôi hy vọng biến nó trở thành công ty trị giá 50 triệu USD.

Theo Infonet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu