Warren Buffett lại “méo mặt” vì IBM

0
Chia sẻ

Cổ phiếu hãng công nghệ IBM lại tiếp tục lao dốc khiến túi tiền của "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett lại bốc hơn gần 400 triệu USD.

Trong phiên giao dịch hôm qua 21/1, cổ phiếu hãng công nghệ IBM giảm 3,6%. Sở hữu hơn 70 triệu cổ phiếu của IBM, tỷ phú Warren Buffett đã mất trắng 397 triệu USD.

Warren Buffett lại “méo mặt” vì IBM - anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Trước đó, hồi tháng 10, túi tiền của "huyền thoại đầu tư" cũng không cánh mà bay gần 2 tỷ USD. Đà lao dốc này kéo dài đến tận tháng 1 năm nay khiến Buffett có thêm một ngày tồi tệ.

Ngày 20/10, khi giá cổ phiếu hãng công nghệ IBM rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm, Buffett đã “mất đứt” gần 1 tỷ USD.

Một ngày sau đó, cũng sau báo cáo kết quả kinh doanh quý III, cổ phiếu Cocacola cũng "rủ nhau" lao dốc khiến ông mất thêm 1 tỷ USD nữa.

Cocacola là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của tỷ phú Buffett. Hiện ông đang nắm giữ 400 triệu cổ phiếu của Coca-Cola, đồng thời con trai ông - Howard Buffett hiện đang nằm trong Hội đồng quản trị của hãng nước giải khát này.

Warren Buffett lại “méo mặt” vì IBM - anh 2

Cổ phiếu IBM lại mất giá

Là một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ, IBM là nhà sản xuất và bán phần cứng, phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano.

Năm 2011, Buffett đã chi 10,9 tỷ USD để mua cổ phiếu IBM với mức giá khoảng 170 USD/cổ phiếu và đã mua thêm sau đó. Khoản đầu tư này được coi là một bước đi khác biệt đối với nhà đầu tư tỷ phú, người trước đó vẫn tránh mua cổ phiếu công nghệ.

Kể từ lần đầu tiên Buffett tiết lộ số cổ phần của mình tại IBM tháng 11 năm 2011, giá trị cổ phiếu đã giảm khoảng 10%.

Trước IBM và Coca-Cola, ông Buffett cũng đã khốn đốn khi cổ phiếu của Tesco giảm mạnh. Tính đến cuối năm 2014, cổ phiếu của Tesco đã giảm gần 47%.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu