Đôi điều về nền ẩm thực Pháp

(Ngày Nay) - Nền ẩm thực của người Pháp là một nền ẩm thực nổi tiếng từ lâu trên khắp thế giới. Nó đã được mọi người thừa nhận bởi những danh sách dài các món ăn ngon cùng vô vàn các loại thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng để chế biến ra những món ngon tuyệt hảo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ngày 16 tháng 11 năm 2010, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ghi tên nó vào danh sách Di sản văn hóa thế giới!
Đôi điều về nền ẩm thực Pháp

Để được công nhận là “Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại “, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) cũng đã phải soi rọi nền ẩm thực của Pháp dưới nhiều góc độ khác nhau, sau nhiều lần nhấc lên đặt xuống lá đơn thỉnh cầu của Pháp được các sao đầu bếp lừng danh như Alain Ducasse , Michel Guérard...cũng như đích thân Bộ trưởng Văn hóa, đăc biệt là cựu Tổng thống Nicolas Sarcozy hỗ trợ.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.