Đôi điều về nền ẩm thực Pháp

(Ngày Nay) - Nền ẩm thực của người Pháp là một nền ẩm thực nổi tiếng từ lâu trên khắp thế giới. Nó đã được mọi người thừa nhận bởi những danh sách dài các món ăn ngon cùng vô vàn các loại thực phẩm ngon lành, bổ dưỡng để chế biến ra những món ngon tuyệt hảo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ngày 16 tháng 11 năm 2010, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã ghi tên nó vào danh sách Di sản văn hóa thế giới!
Đôi điều về nền ẩm thực Pháp

Để được công nhận là “Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại “, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) cũng đã phải soi rọi nền ẩm thực của Pháp dưới nhiều góc độ khác nhau, sau nhiều lần nhấc lên đặt xuống lá đơn thỉnh cầu của Pháp được các sao đầu bếp lừng danh như Alain Ducasse , Michel Guérard...cũng như đích thân Bộ trưởng Văn hóa, đăc biệt là cựu Tổng thống Nicolas Sarcozy hỗ trợ.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.