Đức ban bố tình trạng thảm hoạ tại bang Bayern

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp tại Đức, đặc biệt là tình trạng dịch lây lan rộng tại Bayern khiến giới chức bang miền Nam nước Đức này phải ban bố tình trạng thảm hoạ để huy động nguồn lực khống chế dịch bệnh.
Đức ban bố tình trạng thảm hoạ tại bang Bayern

Theo số liệu của các cơ quan y tế tối 10/11, chỉ trong 24 giờ qua, cả nước Đức đã ghi nhận 44.082 ca mắc mới, tăng gần 71% so với ngày 3/11 vừa qua và là ngày ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Đức từ đầu dịch.

Số ca tử vong trong ngày cũng tăng thêm 246 ca, và tính từ khi dịch bùng phát tới nay đã có 97.032 ca tử vong và 4,862 triệu ca nhiễm. Ngày 10/11 cũng là ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ cuối tháng 5 vừa qua.

Trong số 10 điểm nóng có tỷ lệ nhiễm mới trung bình 100.000 dân/7 ngày ở mức cao nhất trên toàn nước Đức thì có tới 9 điểm nằm ở bang Bayern, trong đó tỷ lệ nhiễm bệnh tại huyện Rottal-Inn đứng đầu cả nước với 1.104,3 ca nhiễm mới trên 100.000 dân trong vòng một tuần.

Do tỷ lệ nhập viện ở mức cao, đèn cảnh báo dịch bệnh ở Bayern đã chuyển sang màu đỏ, khiến giới chức bang miền Nam nước Đức phải ban bố tái áp đặt tình trạng thảm hoả trên toàn bang bắt đầu từ ngày 11/11.

Phát biểu tại thành phố Munchen, Thủ hiến Bayern Markus Soder nhấn mạnh, tình trạng thảm hoạ được ban bố do tình hình đại dịch đặc biệt nghiêm trọng hiện nay.

Theo Thủ hiến Soder, tình hình lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở Bayern.

Tỷ lệ mắc bệnh trung bình 100.000 dân/7 ngày luôn đạt mức cao mới, trong khi công suất sử dụng giường bệnh, đặc biệt là giường bệnh chăm sóc đặc biệt với bệnh nhân COVID-19, tiếp tục tăng cao. Nhiều bệnh viện đã không còn hoặc rất ít giường trống.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 10/11 đã đề xuất nhanh chóng tiến hành Hội nghị thượng đỉnh liên bang để tìm cách ngăn chặn tình trạng dịch bệnh gia tăng không phanh hiện nay.

Thủ tướng Merkel cho rằng trong cuộc chiến chống đại dịch hiện nay, tiêm mũi tăng cường được đặt lên hàng đầu và Israel là mô hình cho thấy rõ hiệu quả khi nước này đã kiểm soát được làn sóng lây nhiễm thứ tư. Cũng theo bà Merkel, quy tắc 2-G trong vài tuần tới cũng sẽ là một phần quan trọng trong chính sách chống COVID-19.

Dự kiến đến năm 2022, sẽ có 9 tuyến xe buýt điện được mở mới trên địa bàn TP Hà Nội. - Ảnh: Dân Trí
Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12
(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A.
Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.