Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

6 'đòn bẩy' giúp nhiều quốc gia cải cách giáo dục thành công
6 'đòn bẩy' giúp nhiều quốc gia cải cách giáo dục thành công
[Ngày Nay] - Điều gì cho phép một số hệ thống giáo dục của các nước cải cách thành công? Vivien Stewart - cố vấn cấp cao của Hiệp hội châu Á đã đưa ra những lời khuyên dựa trên các bài học trong cuốn sách của mình, “A World-Class Education: Learning from International Models of Excellence and Innovation - Bài học từ các mô hình xuất sắc và đổi mới quốc tế” (ASCD 2012).
Long-form: Cách mạng giáo dục ở đường chân trời
Long-form: Cách mạng giáo dục ở đường chân trời
[Ngày Nay] - Dù giáo dục đang đi sau khá xa so với tốc độ phát triển của thế giới trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, những ý tưởng mới mẻ và có tính đột phá cũng đã manh nha xuất hiện trong lĩnh vực này.
Chuyên gia nước ngoài nhìn về giáo dục Việt Nam
Chuyên gia nước ngoài nhìn về giáo dục Việt Nam
[Ngày Nay] - Trong lần đầu tiên tham gia vào Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) năm 2012 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Việt Nam đã đạt điểm cao hơn và thể hiện sự vượt trội hơn so với các nước có nền kinh tế phát triển, trong đó có Mỹ.
Chọn đại học phải xem túi tiền
Chọn đại học phải xem túi tiền
[Ngày Nay] - Mùa tuyển sinh năm học 2018- 2019, các trường đại học được tự chủ học phí đều công bố tăng mức học phí từ 10-30% tùy theo từng chương trình đào tạo. Trên các trang mạng, thông tin này được nhà trường công khai trong đề án tuyển sinh nhưng rất nhiều thí sinh và phụ huynh lại chỉ nhăm nhăm quan tâm đến ngành học và “đầu ra”…
Hành trình thay đổi chính tả đầy gian nan của nước Đức
Hành trình thay đổi chính tả đầy gian nan của nước Đức
[Ngày Nay] - Nhiều năm sau khi cuộc cải cách chính tả gây tranh cãi của Đức được tiến hành, nhiều người Đức vẫn còn bối rối bởi các quy tắc chính tả mới, thậm chí có nhiều người từ chối sử dụng cách viết mới. Nhưng nước Đức vẫn kiên định cải cách, bằng chứng là gần 100% sách giáo dục xuất bản mới sử dụng cách viết chính tả mới để chữ viết đi vào nền nếp.