Gia đình tố bác sĩ tắc trách khiến bé trai 10 ngày tuổi tử vong

(Ngày Nay) - Bé trai 10 ngày tuổi nhập viện với biểu hiện mệt, bú ít nhưng sau đó đã tử vong. Gia đình tố bác sĩ tắc trách dẫn đến sự việc đau lòng trên.
Vợ chồng anh Hiếu trình bày việc con trai bị tử vong.
Vợ chồng anh Hiếu trình bày việc con trai bị tử vong.

Chiều 11/4, một lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Vũ Văn Di (hơn một tháng tuổi) con anh Vũ Văn Hiếu (30 tuổi, ngụ thị trấn M’Đrắk).

Trước đó, ngày 5/4, sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Hiếu, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập hồ sơ để điều tra cái chết của cháu Di trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Theo phản ánh của anh Hiếu, chiều 4/4, cháu Thắng có biểu hiện mệt, bú ít nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk khám. Lúc này hơn 17h, bác sĩ yêu cầu nộp 7.000 đồng tiền khám vì hết giờ hành chính. Tại đây, bác sĩ dùng ống nghe thăm khám và kết luận cháu bị viêm phổi nên chỉ định đi xét nghiệm máu.

“Khi bác sĩ vừa rút kim lấy máu ra thì lập tức có một bác sĩ ở phòng bên cạnh gọi sang tiêm liền 3 mũi thuốc trong khi chưa có kết quả xét nghiệm. Khuya cùng ngày, bác sĩ tiếp tục tiêm thêm một mũi thuốc. Đến khoảng gần 4h ngày 5/4, mặc dù cháu không khóc nhưng có biểu hiện khó ngủ nên gia đình đã gọi y tá trực nhờ đo nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, người này không đo mà tiêm tiếp một mũi thuốc", anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho biết thêm khoảng 30 phút sau cháu vẫn không chịu ngủ và có biểu hiện yếu nên gia đình gọi y tá trực thì được thông báo vừa tiêm nên để ngủ một lát. Tuy nhiên, đến khoảng 5h sáng thì cháu bắt đầu khó thở, yếu dần nên các bác sĩ mới cấp cứu nhưng một lát sau thì thông báo không qua khỏi.

"Sáng 5/4, bệnh viện đến nhà đưa gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự. Chiều cùng ngày, gia đình lên gặp giám đốc bệnh viện thì được bảo sẽ bồi thường cho gia đình 50 triệu đồng và yêu cầu rút đơn tố cáo. Cháu vào viện trong tình trạng không có gì nghiêm trọng, nếu bị viêm phổi cũng không thể tử vong nhanh như thế. Do đó, gia đình đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết oan uổng của cháu tôi”, anh Hiếu bức xúc.  

Ông Đỗ Quang Thừa, Giám đốc bệnh viện huyện M’Đrắk cho biết lúc đầu, gia đình đòi 200 triệu đồng rồi giảm xuống 100 triệu đồng nhưng bệnh viện không đồng ý. Bệnh viện cũng không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo.

"Cháu bé sinh thiếu 10 ngày. Khi vào viện bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng. Còn lại nguyên nhân tử vong thì chúng tôi cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an. Vấn đề gia đình phản ánh y tá trực bảo để ngủ một lát thì hiện bệnh viện đã yêu cầu giải trình. Nếu đúng như thế, bệnh viện sẽ xử lý nghiêm”, ông Thừa cho biết.

Theo Zing
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.