Gia đình tố bác sĩ tắc trách khiến bé trai 10 ngày tuổi tử vong

(Ngày Nay) - Bé trai 10 ngày tuổi nhập viện với biểu hiện mệt, bú ít nhưng sau đó đã tử vong. Gia đình tố bác sĩ tắc trách dẫn đến sự việc đau lòng trên.
Vợ chồng anh Hiếu trình bày việc con trai bị tử vong.
Vợ chồng anh Hiếu trình bày việc con trai bị tử vong.

Chiều 11/4, một lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân tử vong của cháu Vũ Văn Di (hơn một tháng tuổi) con anh Vũ Văn Hiếu (30 tuổi, ngụ thị trấn M’Đrắk).

Trước đó, ngày 5/4, sau khi nhận được tin báo của gia đình anh Hiếu, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, thu thập hồ sơ để điều tra cái chết của cháu Di trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk.

Theo phản ánh của anh Hiếu, chiều 4/4, cháu Thắng có biểu hiện mệt, bú ít nên gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện M’Đrắk khám. Lúc này hơn 17h, bác sĩ yêu cầu nộp 7.000 đồng tiền khám vì hết giờ hành chính. Tại đây, bác sĩ dùng ống nghe thăm khám và kết luận cháu bị viêm phổi nên chỉ định đi xét nghiệm máu.

“Khi bác sĩ vừa rút kim lấy máu ra thì lập tức có một bác sĩ ở phòng bên cạnh gọi sang tiêm liền 3 mũi thuốc trong khi chưa có kết quả xét nghiệm. Khuya cùng ngày, bác sĩ tiếp tục tiêm thêm một mũi thuốc. Đến khoảng gần 4h ngày 5/4, mặc dù cháu không khóc nhưng có biểu hiện khó ngủ nên gia đình đã gọi y tá trực nhờ đo nhịp tim, huyết áp. Tuy nhiên, người này không đo mà tiêm tiếp một mũi thuốc", anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho biết thêm khoảng 30 phút sau cháu vẫn không chịu ngủ và có biểu hiện yếu nên gia đình gọi y tá trực thì được thông báo vừa tiêm nên để ngủ một lát. Tuy nhiên, đến khoảng 5h sáng thì cháu bắt đầu khó thở, yếu dần nên các bác sĩ mới cấp cứu nhưng một lát sau thì thông báo không qua khỏi.

"Sáng 5/4, bệnh viện đến nhà đưa gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự. Chiều cùng ngày, gia đình lên gặp giám đốc bệnh viện thì được bảo sẽ bồi thường cho gia đình 50 triệu đồng và yêu cầu rút đơn tố cáo. Cháu vào viện trong tình trạng không có gì nghiêm trọng, nếu bị viêm phổi cũng không thể tử vong nhanh như thế. Do đó, gia đình đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ cái chết oan uổng của cháu tôi”, anh Hiếu bức xúc.  

Ông Đỗ Quang Thừa, Giám đốc bệnh viện huyện M’Đrắk cho biết lúc đầu, gia đình đòi 200 triệu đồng rồi giảm xuống 100 triệu đồng nhưng bệnh viện không đồng ý. Bệnh viện cũng không hứa hẹn đưa 50 triệu đồng để gia đình rút đơn tố cáo.

"Cháu bé sinh thiếu 10 ngày. Khi vào viện bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng. Còn lại nguyên nhân tử vong thì chúng tôi cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an. Vấn đề gia đình phản ánh y tá trực bảo để ngủ một lát thì hiện bệnh viện đã yêu cầu giải trình. Nếu đúng như thế, bệnh viện sẽ xử lý nghiêm”, ông Thừa cho biết.

Theo Zing
Đoàn làm phim Ốc mượn hồn trong buổi premiere tại Hà Nội tối 28/5
Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ trở lại cùng phim điện ảnh Ốc mượn hồn
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho thấy sự đổi mới trong tư duy làm phim với Ốc mượn hồn. Tác phẩm mang màu sắc tâm lý kịch tính, được kể bằng nhịp điệu tiết chế trên nền những khung hình đậm chất điện ảnh.
Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev tiếp nguyên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay
Hãn quốc Kim Trướng – Di sản văn minh thảo nguyên của nhân loại
(Ngày Nay) - Hội thảo quốc tế với chủ đề "Hãn quốc Kim Trướng như một mô hình của nền văn minh thảo nguyên: Lịch sử, khảo cổ học, văn hóa và bản sắc" đã diễn ra tại thủ đô Astana, Kazakhstan. Sự kiện quy tụ hơn 350 đại biểu, gồm đại diện các tổ chức quốc tế, sử gia, khảo cổ học, nhà nghiên cứu và học giả hàng đầu chuyên sâu về lịch sử Đại thảo nguyên và Hãn quốc Kim Trướng (Ulus Jochi).
Giá bất động sản ở Monaco luôn thuộc nhóm đắt nhất thế giới nhờ vị thế kề biển, tựa núi.
Sự thật về những bất động sản đắt giá bậc nhất hành tinh
(Ngày Nay) - Từ Monaco bên bờ Địa Trung Hải đến hồ Como thơ mộng của Italy, những bất động sản ven mặt nước từ lâu đã trở thành tọa độ sống được những người giàu có săn đón. Ngoài sở hữu giá trị tài sản vượt trội, biệt thự bên hồ còn phản chiếu vị thế, gu sống và đẳng cấp của chủ nhân - những giá trị vĩnh cửu theo thời gian, ngày càng khó mua được bằng tiền.
Khu lõi Trung tâm Tài chính quốc tế tại bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Hồng Đạt
Việt Nam-Singapore và “mảnh ghép” quan trọng trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đẩy mạnh nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để vận hành tòa án chuyên biệt trong Trung tâm Tài chính quốc tế mới thành lập. Trong bối cảnh hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và Singapore đang mở ra triển vọng cho “mảnh ghép” quan trọng này trong hệ sinh thái trung tâm tài chính quốc tế, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore tạo thêm động lực ý nghĩa cho sự hợp tác đó.
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
EU xem xét thu thuế kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tiền mã hóa
(Ngày Nay) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang xem xét một loạt đề xuất đánh thuế mới nhắm vào các dịch vụ kỹ thuật số, cờ bạc trực tuyến và tài sản mã hóa, với kỳ vọng thu về tới 11 tỷ Euro mỗi năm để bổ sung nguồn lực cho ngân sách dài hạn của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2028-2034.
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
Trung Quốc tích hợp AI vào ngành năng lượng
(Ngày Nay) - Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào ngành năng lượng, tận dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy hiện đại hóa công nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo tương lai năng lượng.
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng MTTQ đoàn kết nhân dân, gắn kết các tôn giáo
(Ngày Nay) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2026 - Phật lịch 2570, chiều 29/5, tại Hà Nội, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.