Gia Lai và cơ hội thu hút hợp tác đầu tư thương mại - du lịch từ nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Gia Lai vừa chủ trì tổ chức Hội nghị đối tác phát triển giữa Gia lai và các cơ quan lãnh sự và Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM nhằm tạo cơ hội hợp tác đầu tư thương mại - du lịch cho tỉnh này. Hội nghị thu hút 26 thành viên từ các Tổng lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp các nước,…
Hạnh phúc khi chạm tay lên "nóc nhà Gia Lai". Ảnh: Hoàng Ngọc
Hạnh phúc khi chạm tay lên "nóc nhà Gia Lai". Ảnh: Hoàng Ngọc

Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết năm 2022 được xem là năm hết sức quan trọng, tạo tiền đề và mở ra cơ hội cho tỉnh Gia Lai hợp tác và phát triển giai đoạn hậu Covid-19.

“Hiện tỉnh đang hoàn thiện quy hoạch tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng đến xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại”, ông Thành nói.

Từ những tiềm năng, thế mạnh, vị Chủ tịch tỉnh Gia Lai hết sức tự tin chào đón, mời gọi các nhà đầu tư vào các thế mạnh như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Do đó, qua hội nghị này, ông Thành rất mong các thành viên của đoàn sẽ truyền tải thông điệp, lời mời của Gia Lai đến các đối tác, nhà đầu tư nước ngoài hãy đến thăm, tìm hiểu về tỉnh Gia Lai.

Trong khi đó, bà PhimPha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM, cho biết, đối với Lào, Gia Lai và các doanh nghiệp của tỉnh đã có mối quan hệ rất sâu sắc và hiệu quả từ lâu năm.

“Tôi mong rằng hai bên sẽ được gặp gỡ thường xuyên trao đổi và hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực đầu tư thương mại, du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Lãnh sự quán sẵn sàng là cầu nối hai bên, đặc biệt là khi năm 2022 là năm hữu nghị Việt-Lào, 60 năm quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký kết hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Lào-Việt Nam, bà PhimPha Keomixay bày tỏ.

Còn ông Tseng Hsiao Feng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan), thì dành quan tâm cho dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu: “Qua tham quan một số các nhà máy của tỉnh Gia Lai, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi các nhà máy sản xuất các sản phẩm vì sức khỏe. Chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn đến Gia Lai để tìm hiểu thêm, qua đó sẽ có sự hợp tác, mở thị trường cho các sản phẩm vì sức khỏe của tỉnh tại Đài Loan”.

Bà Lê Thị Thu Hằng -Trợ lý Bộ trưởng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho rằng Gia Lai là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển đầu tư thương mại - dịch vụ - du lịch quốc tế. Vì lẽ đó, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương xúc tiến đầu tư.

Còn ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, cho biết sở này sẽ đóng vai trò là “bà mối” để giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến với Gia Lai.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Quang cảnh buổi Hội thảo.
Thu hồi tài sản trong vụ án kinh tế, tham nhũng: Áp dụng biện pháp quyết liệt ngay giai đoạn đầu
(Ngày Nay) -  Ngày 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Đánh giá các biện pháp, hình thức thu hồi tài sản đạt hiệu quả cao trong các giai đoạn tố tụng hình sự và thi hành án dân sự của các vụ án kinh tế, tham nhũng tại Thành phố Hồ Chí Minh”.
Do vốn đã được kiểm định trước khi bán ra thị trường nên Cục Cảnh sát Giao thông đề nghĩ miễn đăng kiểm lần đầu với các ô tô mới.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe sản xuất mới
(Ngày Nay) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.