Gia Lai và cơ hội thu hút hợp tác đầu tư thương mại - du lịch từ nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND tỉnh Gia Lai vừa chủ trì tổ chức Hội nghị đối tác phát triển giữa Gia lai và các cơ quan lãnh sự và Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM nhằm tạo cơ hội hợp tác đầu tư thương mại - du lịch cho tỉnh này. Hội nghị thu hút 26 thành viên từ các Tổng lãnh sự quán, hiệp hội doanh nghiệp các nước,…
Hạnh phúc khi chạm tay lên "nóc nhà Gia Lai". Ảnh: Hoàng Ngọc
Hạnh phúc khi chạm tay lên "nóc nhà Gia Lai". Ảnh: Hoàng Ngọc

Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết năm 2022 được xem là năm hết sức quan trọng, tạo tiền đề và mở ra cơ hội cho tỉnh Gia Lai hợp tác và phát triển giai đoạn hậu Covid-19.

“Hiện tỉnh đang hoàn thiện quy hoạch tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, hướng đến xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và vùng động lực trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại”, ông Thành nói.

Từ những tiềm năng, thế mạnh, vị Chủ tịch tỉnh Gia Lai hết sức tự tin chào đón, mời gọi các nhà đầu tư vào các thế mạnh như nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Do đó, qua hội nghị này, ông Thành rất mong các thành viên của đoàn sẽ truyền tải thông điệp, lời mời của Gia Lai đến các đối tác, nhà đầu tư nước ngoài hãy đến thăm, tìm hiểu về tỉnh Gia Lai.

Trong khi đó, bà PhimPha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM, cho biết, đối với Lào, Gia Lai và các doanh nghiệp của tỉnh đã có mối quan hệ rất sâu sắc và hiệu quả từ lâu năm.

“Tôi mong rằng hai bên sẽ được gặp gỡ thường xuyên trao đổi và hợp tác hơn nữa trên các lĩnh vực đầu tư thương mại, du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Lãnh sự quán sẵn sàng là cầu nối hai bên, đặc biệt là khi năm 2022 là năm hữu nghị Việt-Lào, 60 năm quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký kết hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Lào-Việt Nam, bà PhimPha Keomixay bày tỏ.

Còn ông Tseng Hsiao Feng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan), thì dành quan tâm cho dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu: “Qua tham quan một số các nhà máy của tỉnh Gia Lai, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi các nhà máy sản xuất các sản phẩm vì sức khỏe. Chúng tôi sẽ tổ chức các đoàn đến Gia Lai để tìm hiểu thêm, qua đó sẽ có sự hợp tác, mở thị trường cho các sản phẩm vì sức khỏe của tỉnh tại Đài Loan”.

Bà Lê Thị Thu Hằng -Trợ lý Bộ trưởng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho rằng Gia Lai là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển đầu tư thương mại - dịch vụ - du lịch quốc tế. Vì lẽ đó, thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã tổ chức rất nhiều hoạt động hỗ trợ các địa phương xúc tiến đầu tư.

Còn ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, cho biết sở này sẽ đóng vai trò là “bà mối” để giới thiệu nhiều doanh nghiệp đến với Gia Lai.

Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.