Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh lạnh kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/12 đã thông báo về một cơn bão mùa Đông và đợt không khí lạnh trên diện rộng sẽ ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ trong dịp lễ Giáng sinh.
Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh lạnh kỷ lục

Tổng thống Biden kêu gọi người dân chú ý đến những cảnh báo của chính quyền địa phương, đồng thời cho biết chính quyền liên bang đã gửi thông báo đến 26 Thống đốc của các bang bị ảnh hưởng. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng kêu gọi những người đang đi du lịch nên rời đi sớm hơn trước khi cơn bão ập đến.

Dịp Giáng sinh năm nay được dự báo là lạnh nhất trong nhiều thập kỷ ở hầu hết các bang của Mỹ. Khu vực Trung Tây đã trải qua một đợt lạnh giá với tuyết và gió lớn. Hàng triệu người ở các bang thuộc khu vực này đã nhận được cảnh báo về thời tiết giá lạnh và bão tuyết.

Nhiệt độ trên khắp vùng trung tâm High Plains đã giảm mạnh 50 độ trong vài giờ vào ngày 22/12. Các cơ quan chức năng đang lo ngại về tình trạng mất điện và người dân Mỹ đi du lịch trong những điều kiện khắc nghiệt hiện nay. Tính đến sáng 22/12 (theo giời địa phương), hơn 1.200 chuyến bay đã bị hủy trên toàn nước Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Mỹ Pete Buttigieg hôm 21/12 dự báo hoạt động đi lại trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay có thể bị gián đoạn.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.