Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị tiếp tục giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị tiếp tục giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có cáo về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm theo Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội. Theo đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã bố trí hơn 1.240 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 1,2 triệu người lao động nhưng đến nay chỉ mới giải ngân được gần 973 tỷ đồng, đạt 78% so với kế hoạch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2023. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Tập trung vào 3 động lực tăng trưởng là xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng
(Ngày Nay) - Trên quan điểm tập trung ưu tiên cho thúc đẩy tăng trưởng, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục hành chính, lãi suất, tìm kiếm, mở rộng sang các thị trường mới; đẩy mạnh 3 động lực tăng trưởng gồm xuất khẩu, đầu tư và tiêu dùng...
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh có vai trò truyền cảm hứng cho các địa phương, bộ, ngành trong phát triển
(Ngày Nay) - Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Bắc Ninh, Bình Định, Phú Thọ ‘đội sổ’ giải ngân tiền thuê nhà trọ cho lao động
Bắc Ninh, Bình Định, Phú Thọ ‘đội sổ’ giải ngân tiền thuê nhà trọ cho lao động
(Ngày Nay) - Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), đến cuối ngày 26/8, còn 3 tỉnh, thành phố tiến độ triển khai gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 chậm, có tỷ lệ giải ngân so với số tiếp nhận đề nghị thấp dưới 20% là: Phú Thọ (8,86%), Bình Định (15,2%), Bắc Ninh (16,2%).
Thủ tướng: Việc phục hồi, phát triển KT-XH phụ thuộc rất lớn vào kết quả phòng, chống dịch
Thủ tướng: Việc phục hồi, phát triển KT-XH phụ thuộc rất lớn vào kết quả phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Sáng 2/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 để đánh giá tình hình KT-XH tháng 9 và 9 tháng năm 2021; các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH tháng 10 và các tháng còn lại của năm 2021; xem xét các đề án xây dựng luật và một số vấn đề quan trọng khác.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát khu vực đường ngầm công trình tuyến đường sắt đô thị số 1 (metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) sáng 12/4/2019. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Đại dự án lòng dân
Giải ngân tới 28 tỷ USD vốn đầu tư công, không chỉ GDP tăng thêm, thêm các công trình mới mọc lên, thêm nhiều việc làm trong bối cảnh “khát” việc thời hậu dịch… mà hơn cả là thêm những đại dự án lòng dân.
Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng đề nghị giải quyết cho được ‘3 cái đọng’ trong giải ngân đầu tư công
 Sáng nay, 16/7, chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các địa phương trên toàn quốc về công tác giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải giải quyết cho được “3 cái đọng”, “không để tình trạng biết rồi nói mãi, cứ để năm này sang năm khác như thế”. “Anh không làm thì phải có biện pháp với anh, chứ không làm, biết đó mà không xử lý là làm sao?”.