Hà Nội xây dựng phương án tổ chức dạy học linh hoạt, bảo đảm an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Trung học Phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo hình thức trực tuyến sáng 24/8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: Nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn ngành hiện nay là thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa bảo đảm an toàn trường học, duy trì dạy và học tốt.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sở đề nghị các nhà trường xây dựng phương án tổ chức dạy học linh hoạt; tăng cường trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch, trong đó mỗi học sinh cũng cần là một chiến sĩ.

Theo ông Trần Thế Cương, các nhà trường cần quan tâm tập huấn giáo viên để đội ngũ này vận hành nhuần nhuyễn việc giảng dạy trực tuyến; thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; quan tâm đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn; tiếp tục thí điểm chương trình đào tạo song bằng ở một số trường; tích cực chuẩn bị các điều kiện bảo đảm chất lượng để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới...

Về mục tiêu có 100% số trường Trung học Phổ thông đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, đây là một nhiệm vụ rất khó khăn trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, toàn ngành cần xác định đây là điều kiện rất cần thiết để tạo ra “sản phẩm” đạt chuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu thành phố về một số nội dung liên quan; các nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, toàn thành phố có 226 trường trung học phổ thông với trên 255.000 học sinh, trên 14.500 giáo viên. Mục tiêu trọng tâm năm học 2021-2022 của các trường Trung học Phổ thông toàn thành phố là phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trường học và nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.