Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân Triều Tiên

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 người Triều Tiên hôm thứ hai (6/11) nhằm ngăn chặn bất kỳ giao dịch tài chính nào giữa những cá nhân trên với Hàn Quốc.
Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân Triều Tiên

Lệnh trừng phạt mới được đưa ra một ngày trước chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây được xem như một phần trong nỗ lực quốc tế để làm ‘đóng băng’ dòng tiền bất hợp pháp của Bình Nhưỡng.

Theo một thông báo chính thức của chính phủ, bộ trưởng tài chính đã tải lên trên trang web của Bộ Nội vụ danh sách tất cả 18 cá nhân bị áp đặt lệnh trừng phạt.

"Họ là tất cả những người ở các tổ chức tài chính Triều Tiên đã bị Liên Hợp Quốc xử phạt. Họ là những nhân viên cao cấp có liên quan đến chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như những nỗ lực mua sắm ngoại tệ của Bắc Triều Tiên”, một quan chức chính phủ trực tiếp tham gia vào quá trình lập danh sách trừng phạt nói với Reuters.

Người phát ngôn của Cơ quan Chính phủ Baek Tae-hyun cho biết: "Chúng tôi khuyến khích mọi người tránh các giao dịch có vấn đề với Triều Tiên (thông qua các biện pháp trừng phạt) nói riêng và thận trọng với mọi giao dịch liên quan đến đất nước này nói chung.”

Hàn Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân Triều Tiên ảnh 1Người phát ngôn Cơ quan Chính phủ Hàn Quốc Baek Tae-hyun

Thông báo được đưa ra một ngày trước chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng thống Donald Trump, nằm trong lịch trình chuyến công du châu Á 12 ngày của ông. Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên với các quan chức chính phủ ở đây.

Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt được dự kiến sẽ có ít tác động đến các hoạt động bất hợp pháp của Triều Tiên vì tất cả các giao dịch thương mại và tài chính đã bị cấm kể từ tháng 5 năm 2010.

Những người có tên trong danh sách là: Kang Min, Ko Chol Man, Ku Ja Hyong, Kim Kyong Il, Kim Tong Chol, Kim Sang Ho, Kim Jong Man, Kim Hyok Chol, Ri Un Song, Ri Chun Song, Ri Chun Hwan, Mun Kyong Hwan , Park Mun Il, Pak Bong Nam, Pang Su Nam, Pae Won Uk, Chu Hyok và Choe Sok Min.

Theo Reuters

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.