Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được dàn dựng công phu, với những tiết mục nghệ thuật được đặc biệt chọn lọc và trình diễn bởi các nghệ sỹ tên tuổi, chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” diễn ra tối 28/3 tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) đã thực sự ghi một dấu ấn sâu đậm, chạm đến trái tim và thổi bùng lên trong mỗi khán giả lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố (28-3-1930 - 28-3-2025) và 50 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29-3-1975 - 29-3-2025). Đến dự chương trình có: Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các vị lãnh đạo Bộ Chính trị, Trung ương Đảng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 1
Tổng Bí Thư Tô Lâm cùng các vị lãnh đạo Bộ Chính trị, Trung ương Đảng tham dự chương trình.

Ca ngợi những mốc son lịch sử hào hùng trên chặng đường đi qua 95 mùa xuân của Đảng, nhắc nhớ về công lao to lớn của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, các vị lão thành cách mạng, "Đảng trong mùa Xuân đại thắng" đã ghi một dấu ấn vô cùng sâu đậm, từ sân khấu đỏ rực màu cờ Tổ quốc, tới những ca khúc đã đi vào lịch sử dân tộc, được trình diễn bởi những tên tuổi lớn của dòng nhạc Cách mạng như: NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền, NSUT Đăng Dương, NSUT Vũ Thắng Lợi… cùng với những danh ca trẻ như Đào Tố Loan hay divo Tùng Dương.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 2
Chương trình có sự góp mặt của những giọng ca đi cùng năm tháng như NSND Thu Hiền, NSND Quang Thọ, NSƯT Đăng Dương….

Đặc biệt, sự xuất hiện của các nghệ sỹ quốc tế dàn nhạc giao hưởng Mặt trời- Sun Symphony Orchestra đã không chỉ làm nên những nốt thăng hoa cho chương trình ngay từ chương đầu, mà còn cho khán giả thêm xúc động, khi tinh thần dân tộc thấm đẫm của chương trình thậm chí đã đưa dòng chảy cách mạng Việt Nam hòa vào tinh thần của các nghệ sỹ, để họ có thể biểu diễn đầy tự hào và phiêu linh đến thế. Được tài trợ và đồng tổ chức bởi Tập đoàn Sun Group- doanh nghiệp đã gắn bó với hành trình phát triển mạnh mẽ của Đà Nẵng, hiểu Đà Nẵng như những người con của thành phố, đây có thể nói là chương trình nghệ thuật hoành tráng, công phu và nhiều cảm xúc bậc nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Đà Nẵng.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 3

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời thăng hoa cùng các nghệ sĩ trong đêm nhạc.

Hai chương nghệ thuật với chủ đề “Mãi niềm tin theo Đảng” và “Mùa xuân đại thắng” của chương trình được khắc họa bằng những ca khúc “đỏ thẫm” tính cách mạng đã đi cùng năm tháng như Đảng đã cho ta mùa xuân; Lá cờ Đảng; Ca ngợi Hồ Chủ tịch; Người là niềm tin tất thắng; Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Dáng đứng Việt Nam; Liên khúc: Tiến về Sài Gòn - Đất nước trọn niềm vui… Khán giả, qua từng chương, từng tác phẩm nghệ thuật, đã được ngược dòng lịch sử, sống lại những thời khắc đầy bi tráng, đau thương qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến gian khổ của dân tộc.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 4
Những ca khúc cách mạng đã đưa khán giả qua từng cung bậc cảm xúc, vừa xúc động, vừa tự hào

Những giọt nước mắt đã rơi, khi lắng nghe chỉ bài thơ tứ tuyệt bất hủ "Lời Người Bên Sông” của tác giả Lê Bá Dương, khi thấy hình ảnh Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc qua ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xa, hay khi nghe khúc tráng ca “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sỹ Thuận Yến qua giọng ca của ca sỹ Tùng Dương.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 5
Nhiều giọt nước mắt đã rơi khi nghe khúc tráng ca “Màu hoa đỏ” của cố nhạc sỹ Thuận Yến qua giọng ca của ca sỹ Tùng Dương.
Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 6

Khán giả cũng đã có những phút lắng lại trong xúc động và tự hào, khi được lắng nghe những chứng nhân lịch sử trực tiếp góp sức vào đại thắng mùa Xuân năm 1975, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước như Thượng tướng Võ Tiến Trung (PGS-TS, Anh hùng LLVT, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Quốc phòng) và đại úy Nguyễn Thị Tám (Đội trưởng Đội biệt động - Anh hùng LLVT) kể lại một phần ký ức đầy cam go nhưng vô cùng rực rỡ đã qua.

Hào hùng chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa xuân đại thắng” tại Đà Nẵng ảnh 7
Tiết mục giao lưu với hai chứng nhân lịch sử trực tiếp góp sức vào đại thắng mùa Xuân năm 1975

“Đã từng nhiều lần tham dự các chương trình nghệ thuật, cũng nhiều lần nghe những ca khúc quen thuộc này, nhưng hôm nay, trong một ngày đặc biệt, trong không khí hào hùng kỷ niệm 50 giải phóng thành phố Đà Nẵng, được lắng nghe những ca khúc này, tôi thật sự xúc động và tự hào về truyền thống yêu nước của dân tộc và thêm biết ơn những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc ngày hôm nay. Chương trình nghệ thuật này thật công phu và ý nghĩa” – bà Nguyễn Thị Cúc –khán giả đến từ Đà Nẵng, chia sẻ.

“Thật sự lâu lắm rồi mới có một chương trình khiến mình xúc động đến vậy. “Đảng trong mùa xuân đại thắng” không chỉ hoành tráng mà còn quá nhiều cảm xúc. Mình xem mà thấy như sống lại không khí lịch sử 50 năm trước – tự hào, biết ơn và rưng rưng.” –bạn Nguyễn Thanh Tuyền, khán giả trẻ tại Đà Nẵng bày tỏ sau khi xem chương trình qua truyền hình trực tiếp.

Chạm đến cảm xúc, thuyết phục người xem trong từng khoảnh khắc, và thôi thúc mỗi người hành động, chương trình cũng đánh dấu một bước chuyển mình của Đà Nẵng, bước chuyển mình được đặt nền tảng bằng lòng yêu nước, bằng quá khứ hào hùng và sẽ được viết tiếp với đầy quyết tâm, trong kỷ nguyên mới- kỷ nguyên vươn mình phát triển mạnh mẽ của dân tộc.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.