Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi mọi người dân Việt Nam đăng ký hiến tạng - gieo mầm sự sống
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi mọi người dân Việt Nam đăng ký hiến tạng - gieo mầm sự sống
Sáng 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).
Cô gái 29 tuổi hiến tạng giúp hồi sinh những cuộc đời mới
Cô gái 29 tuổi hiến tạng giúp hồi sinh những cuộc đời mới
(Ngày Nay) - “Tôi biết ở bên kia thế giới, con gái tôi sẽ mỉm cười đồng ý hiến tạng cứu người và con gái bé bỏng của T, năm nay mới 5 tuổi nhưng sau này cháu lớn cháu sẽ hiểu và tự hào về mẹ”, ông Ngô Văn Thu – bố của cô gái 29 tuổi vừa tặng lại trái tim, một quả thận và hai giác mạc sau khi chết não để “hồi sinh” những cuộc đời mới nghẹn ngào khi nhắc đến con gái của mình.
Những cuộc hồi sinh kỳ diệu ​
Những cuộc hồi sinh kỳ diệu ​
Nếu Tết năm ngoái với những bệnh nhân bị hỏng tạng còn đang gắn với giường bệnh, đau đớn thể xác, tuyệt vọng khi không còn cách cứu chữa thì Tết năm nay họ đã vui vẻ với đầy dự định bởi được sống một cuộc đời mới nhờ mang phần thân thể của người khác.
Cộng đồng xúc động với hình ảnh nụ hôn cuối cùng mà chị Phương dành cho chồng là anh Dương Hồng Quý trước khi thực hiện nghĩa cử hiến tạng cứu người. H.D.D
Những người viết nên giai điệu của tình yêu
[Ngày Nay] - Mỗi một người khi rời xa cõi tạm thì thân xác đều trở thành cát bụi. Tuy nhiên, thay vì chấp nhận quy luật ấy, có những người đã khiến cái chết của mình trở nên có ý nghĩa bằng việc hiến mô, tạng để mang lại cuộc sống cho những người khác. Đó là sự món quà vô giá của những tấm lòng trân quý không dễ mấy ai có được.
Ông Nguyễn Hoàng Phúc thay mặt Bộ Y tế trao kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Nguyễn Xuân Hải. Ảnh: H.D.D
Một kỹ sư ở Hà Nội hiến tạng cứu 4 bệnh nhân
Ngày 5-9, theo tin từ Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế), sau khi nhận thông tin anh Nguyễn Xuân H. (một kỹ sư xây dựng 37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị chết não và gia đình muốn hiến tạng, Trung tâm đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để nhận tạng hiến. 
Chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt để đăng ký hiến tạng
Chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt để đăng ký hiến tạng
(Ngày Nay) - Cách đây gần 2 năm, có một chàng trai nhỏ bé, gầy gò đạp xe xuyên Việt từ Cà Mau ra Hà Nội để đăng ký hiến tạng. Tiếp nối hành trình đó, chàng trai khuyết tật Lê Ngọc Sang ở TP Hồ Chí Minh cũng đi bộ xuyên Việt suốt 282 ngày để thực hiện tâm nguyện đau đáu của mình.
Luật pháp Việt Nam nghiêm cấm việc bán tạng (Ảnh minh họa)
Làm rõ việc 'cò' mua bán thận ở TP HCM
(Ngày Nay) - Ngày 14/4, phản ứng trước thông tin về việc “cò” mua bán thận tung hoành tại TPHCM, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn gửi Sở Y tế TPHCM yêu cầu xử lý, làm rõ thông tin này.