Các đại biểu trao đổi bên lề cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trởng Quốc phòng các nước ASEAN với Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ. (Ảnh: Huỳnh Thảo/TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa ASEAN và các đối tác
(Ngày Nay) - Ghi nhận những nỗ lực tích cực của Hoa Kỳ trong hợp tác quốc phòng với ASEAN thời gian qua, trưởng đoàn các nước ASEAN mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục tham gia và đóng góp tích cực trong các cơ chế, khuôn khổ do ASEAN chủ trì, cam kết ủng hộ sự đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN.
Ảnh minh họa
ASEAN thông qua 3 văn kiện hợp tác quốc phòng
(Ngày Nay) - Quan chức cấp cao quốc phòng 10 nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ASEAN+3 đã cam kết tăng cường hợp tác quân sự phòng chống lại các đại dịch xuyên biên giới, cũng như thúc đẩy cơ chế hỗ trợ các nữ quân nhân thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình ASEAN.
Binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản trong một cuộc tập trận đổ bộ năm 2018 - Ảnh: AFP
Nhật-Mỹ-Pháp tập trận quy mô lớn
Ngày 11/5, lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã cùng các binh sĩ Mỹ và Pháp bắt đầu tập trận quy mô lớn ở Tây Nam Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng.
Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Đại tướng Sem Sô-văn-ny tại buổi tiếp.
Tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Campuchia
Chiều 30/9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp Đại tướng Sem Sô-văn-ny, Giám đốc Trung tâm Quản lý Lực lượng gìn giữ hòa bình Campuchia và các thành viên trong đoàn đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam. 
Nhật-Úc: Tăng cường hợp tác quốc phòng thân thiết
Nhật-Úc: Tăng cường hợp tác quốc phòng thân thiết
Hợp tác quốc phòng thân thiết hơn sẽ là chủ đề trọng tâm trong chuyến thăm Úc tuần này của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Các nhà phân tích cho hay hai nước cũng sẽ tăng cường quan hệ thương mại đang phát triển giữa hai nước.