(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Bộ trưởng Ahn Gyu Back và người đồng cấp Nhật Bản Shinjiro Koizumi đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy trao đổi và tăng cường hợp tác quốc phòng song phương.
Ngày 28/6, Bộ trưởng Ahn Gyu Back và người đồng cấp Nhật Bản Shinjiro Koizumi đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy trao đổi và tăng cường hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI).
Cam kết trên được đưa ra trong cuộc hội đàm tại Seoul, trong bối cảnh Hàn Quốc và Nhật Bản đang tìm cách tăng cường hợp tác quốc phòng khi quan hệ song phương tiếp tục được cải thiện.
Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trong tuyên bố chung sau cuộc hội đàm, hai bộ trưởng nhất trí tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trao đổi và hợp tác giữa hai đội bay biểu diễn của hai nước gồm Black Eagles (Đại bàng đen) của Hàn Quốc và Blue Impulse (Xung lực xanh) của Nhật Bản.
Hai bên cũng nhất trí tăng tần số các cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn nhằm ứng phó với nhiều tình huống khẩn cấp trên biển, đồng thời thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ tiên tiến, bao gồm AI.
Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và người đồng cấp Nhật Bản cũng tái khẳng định cam kết của hai nước đối với mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương cũng như hợp tác ba bên giữa Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ.
Cuộc gặp diễn ra chỉ vài tuần sau khi Hàn Quốc và Nhật Bản tổ chức cuộc diễn tập chung tìm kiếm, cứu nạn trên biển đầu tiên sau 9 năm, động thái được xem là một bước tiến mới hướng tới tăng cường hợp tác quốc phòng.
Đây cũng là cuộc hội đàm trực tiếp lần thứ tư giữa hai bộ trưởng kể từ tháng 11, cho thấy sự ổn định trong việc thúc đẩy hợp tác quốc phòng cấp cao giữa hai nước láng giềng.
(Ngày Nay) - Đặc phái viên Liên hợp quốc kêu gọi các bên lập tức giảm căng thẳng, hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài, đồng thời chấm dứt các vụ tấn công tàu thuyền và xuyên biên giới.
(Ngày Nay) - Khoảng 1.800 người đã phải rời nhà trong đêm 13/8 khi cháy rừng lan nhanh tại thị trấn Huertgenwald, miền Tây nước Đức, gần biên giới với Bỉ và Hà Lan.
(Ngày Nay) - Chính phủ thông qua 5 chính sách của Luật về văn bản quy phạm pháp luật nêu tại Tờ trình số 130/TTr-BTP của Bộ Tư pháp, đã được tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ.
(Ngày Nay) - Dự án Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) đề xuất tinh gọn thủ tục, mở rộng cơ chế khoan hồng, hạn chế tạm giam và đẩy mạnh tố tụng điện tử, đồng thời tăng cường bảo đảm quyền con người.
(Ngày Nay) - Chính phủ quyết nghị thông qua Báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi) theo đề nghị của Bộ Tư pháp tại Báo cáo số 685/BC-BTP ngày 12/8/2026.
(Ngày Nay) - Ủy ban Kiểm tra TW nhận thấy ông Trần Quý Kiên đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết ngày đầu tiên của đợt thi lại Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.