IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ

Mặc dù một loạt các quốc gia đã tuyên chiến với Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS nhưng thực sự chỉ có duy nhất một đất nước khiến chúng khiếp sợ.
IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ

Theo một nhà báo đã dành nhiều thời gian sinh sống trong hang ổ của IS, chỉ có một đất nước duy nhất khiến các chiến binh Hồi giáo cực đoan khiếp sợ.

IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ ảnh 1

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS.

Mặc dù Nga, Pháp, Anh và Mỹ cùng một loạt các quốc gia khác đang tiến hành không kích và đánh bom vào các mục tiêu IS với những lực lượng tinh nhuệ nhất thì IS cho biết rằng họ chỉ sợ 1 quốc gia duy nhất, đó là Israel.

Nhà báo 75 tuổi, ông Todenhofer đã trải qua 10 ngày sống tại Syria vào năm 2014, nói với tờ Jewish News: “IS nghĩ rằng họ có thể đánh bại quân đội Mỹ và lực lượng bộ binh Anh, những người mà IS cho rằng không có kinh nghiệm chiến đấu du kích hay các chiến lược chống khủng bố”.

“Nhưng họ biết rằng rất khó khăn để chiến đấu chống lại những chiến binh du kích người Israel. Họ không sợ người Anh và người Mỹ mà chỉ sợ người Israel và nói với tôi rằng quân đội Israel thực sự là một mối nguy hiểm lớn”.

IS tiết lộ quốc gia duy nhất mà tổ chức này khiếp sợ ảnh 2

Quân đội Israel chính là nỗi khiếp sợ của IS.

Gần đây, IS đã phải chịu một số thất bại trong thời gian gần đây. Hôm qua, lực lượng chính phủ Iraq công bố họ đã chiếm lại thành phố Ramadi.

Ngoại trưởng Philip Hammond cho biết: “Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt những thiệt hại đáng kể cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS”.

“Những kẻ khủng bố dã man đã mất 30% lãnh thổ mà chúng đã từng chiếm đóng ở Iraq. Chúng đã bị đẩy ra khỏi các thành phố trên khắp đất nước Iraq với sự hỗ trợ của Vương quốc Anh và liên minh quốc tế”, ông Philip Hammond cho biết thêm.

Nhưng mới đây, IS đã phát tán một đoạn ghi âm giọng nói của một kẻ đứng đầu cho biết chúng không hề suy yếu trước những đòn tấn công trên.

“Hãy tin đức chúa trời sẽ mang chiến thắng cho những người tôn thờ Ngài. Cuộc chiến hòng tiêu diệt IS càng khốc liệt hơn thì chúng ta sẽ càng mạnh mẽ hơn”, giọng nói được cho là của tên Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố.

Hiện tại tính xác thực của đoạn băng ghi âm trên vẫn chưa được xác minh. Vào hôm 26/12, đoạn ghi âm này được đăng lên trên trang mạng xã hội Twitter bởi tài khoản mà IS từng sử dụng để thông báo nhiều lần trước đây.

Phiến quân IS kiểm soát nhiều khu vực ở lãnh thổ Iraq và Syria. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tăng cường chiến dịch chống IS trên khắp Iraq và phá hủy nhiều mục tiêu của nhóm khủng bố.

Danh Tuyên (Theo Mirror)

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.