Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?
Quốc gia nào nhỏ nhất thế giới?
(Ngày Nay) - Với diện tích khoảng 44 ha và dân số khoảng 1.000 người, nơi đây được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về diện tích và dân số.
7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh
7 pháp giúp quốc gia hưng thịnh
Trọng tâm giáo pháp của Đức Phật là tu hành hướng đến giác ngộ và giải thoát. Tuy vậy, Ngài cũng rất chú trọng đến việc xây dựng xã hội an hòa, kiến tạo đất nước phồn vinh, thiết lập thế giới hòa bình, khiến cho muôn dân an lạc.
Ngành y tế tại TP.HCM đã được cung cấp trang, thiết bị để ứng phó với bệnh do virus corona mới gây ra. (Ảnh minh họa) - Ảnh VTC
Lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Corona
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Trưởng Ban Chỉ đạo.
Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?
Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?
(Ngày Nay) - Trên thế giới hiện nay có khoảng trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ lớn nhỏ khác nhau. Trong số này, Liên Bang Nga được ghi nhận là nước có diện tích lớn nhất với khoảng 17 triệu km². Đứng thứ hai là Canada khoảng 10 triệu km². Vậy quốc gia nào hiện nay đang có diện tích nhỏ nhất thế giới?
Ảnh minh họa
'Tiêm chủng mở rộng' được vinh danh là 1 trong 8 công trình tiêu biểu
Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) của ngành y tế là một trong 8 công trình tiêu biểu được vinh danh tại chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình" năm 2018, diễn ra sáng nay (28/7). Chương trình TCMR được đánh giá là một trong những chương trình Y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất ở Việt Nam.
Một nữ sinh cùng mẹ tươi cười sau khi làm bài thi Ngữ văn sáng nay. Ảnh: D.H
Đề văn bàn về 'tiềm lực đất nước', thí sinh không kêu quá khó
Sáng nay, học sinh vừa hoàn thành môn thi Ngữ văn - môn mở đầu cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ghi nhận tại một số điểm thi cho thấy hầu hết thí sinh đều đánh giá môn thi này ở mức độ khó vừa phải, không đánh đố. Tuy nhiên đề khá dài và phải tận dụng tối đa thời gian để làm bài.
Tổng thống Putin: 'Nga sẽ là một nước có chủ quyền, hoặc sẽ không tồn tại'
Tổng thống Putin: 'Nga sẽ là một nước có chủ quyền, hoặc sẽ không tồn tại'
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một cuộc phỏng vấn với Tập đoàn truyền thông Trung Quốc, đã bày tỏ sự tự tin rằng ý thức chung sẽ chiếm ưu thế trong các chính sách của các quốc gia phương Tây và các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ dần dần được dỡ bỏ, dẫn đến quá trình bình thường hóa quan hệ với tất cả các đối tác, kể cả Mỹ.
Các quỹ đầu tư mạo hiểm ngoại kỳ vọng, với sự bùng nổ kỳ lân ở Đông Nam Á, sau VNG, Việt Nam sẽ có thêm vài kỳ lân mới. Ảnh: Đức Thanh
Doanh nhân tài ba, quốc gia hưng thịnh
(Ngày Nay) - Hội nhập khiến thị trường ngày càng bị san phẳng, buộc các doanh nhân Việt phải tự thay đổi hoặc cần vài cú hích mạnh để thay đổi. Có như vậy khát vọng về việc Việt Nam có những đầu tàu mạnh mẽ, trở thành đối thủ xứng tầm với doanh nghiệp nước ngoài mới thành hiện thực.