Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Kẻ sát hại phi công lái máy bay ném bom Su-24 của Nga rơi ở Syria mới đây đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.
Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sputnik News dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn tư nhân Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thông tin trên. Người đàn ông được cho là chịu trách nhiệm cho cái chết của phi công Nga, được xác định là Alparslan Chelik.

Kẻ sát hại phi công Su-24 Nga đã bị bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Kẻ sát hại phi công Nga Alparslan Chelik.

Theo nhật báo Hurriyet (Thổ Nhĩ Kỳ), Chelik đã bị bắt giữ tối ngày 29/3 tại thành phố Izmir. Báo cáo cho biết, Alparslan Chelik nằm trong nhóm các tay súng đối lập chiến đấu chống quân đội chính phủ ở Syria.

Ngày 30/12 năm ngoái, Nga đã chính thức yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ truy bắt Celik về tội giết người. Thông tin cuối cùng vào ngày 24/1 cho biết, Celik từng ẩn náu tại thị trấn Rabia cho đến khi quân đội Syria tái chiếm khu vực này.

Sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga, trong một video phát đi, Çelik đã bao biện rằng phi công Nga đã ném bom sát hại các công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

“Phi công này đã ném bom chúng tôi 5 phút trước khi tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay của anh ta. Nhiều người anh em của chúng tôi đã bị thiệt mạng hay bị thương bởi những quả bom do anh ta thả xuống. Do đó, không có chỗ dung thân cho phi công này”, Çelik tuyên bố

Máy bay ném bom Su-24 của Nga bị chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào ngày 24/11, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4 km. Hai đã phi công nhảy dù khỏi máy bay nhưng chỉ có một người sống sót.

Người còn lại bị sát hại bởi các lực lượng đối lập dưới mặt đất được xác định là Thiếu tá phi công Oleg Peshkov sau đó. Phi công này đã được trao tặng huy chương Sao Vàng, danh hiệu danh dự cao nhất của Nga.

Đăng Nguyễn

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.