Kết quả bỏ phiếu ở các điểm bầu cử Tổng thống 2020 đầu tiên của nước Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Các cử tri ở New Hampshire, dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Canada, bắt đầu bỏ phiếu cho Ngày bầu cử của họ vào lúc nửa đêm.
Kết quả bỏ phiếu ở các điểm bầu cử Tổng thống 2020 đầu tiên của nước Mỹ

Thị trấn nhỏ bé Dixville Notch, New Hampshire này là một trong những nơi đầu tiên ở Mỹ mở cửa bỏ phiếu và có kết quả bầu cử.

Trong số những cử tri đầu tiên ở Dixville Notch có Les Otten, một người từng tranh cử chức thống đốc bang Maine năm 2010. Là "Đảng viên Cộng hòa trọn đời", tuy nhiên ông cho biết trước khi bỏ phiếu rằng ông sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo CNN, ông Biden nhận được tất cả 5 phiếu bầu trong thị trấn Dixville Notch. 

4 năm trước, Dixville Notch đã bỏ 4 phiếu cho Hillary Clinton, ông Trump nhận được 2 phiếu bầu, 1 phiếu được chọn cho ứng cử viên Đảng Tự do Gary Johnson.

Tuy nhiên, ở thị trấn Millsfield, New Hampshire,  ông Trump giành chiến thắng với 16/21 phiếu.

Theo VTC News
TIN LIÊN QUAN
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
(Ngày Nay) - Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.