Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối 1/9, tại Quảng trường trung tâm Thành phố Tuyên Quang đã diễn ra Hội chợ Thương mại - Du lịch năm 2022.
Cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022.
Cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022.

Hội chợ năm nay với quy mô trên 250 gian hàng của trên 200 tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch, doanh nghiệp, hợp tác xã, thương nhân đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Các mặt hàng đa dạng, là sản phẩm chủ lực của các huyện, thành phố, nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP, hàng thủ công mỹ nghệ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định, Hội chợ lần này có ý nghĩa rất lớn về phương diện kinh tế, xã hội, là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng cũng như tiềm năng, thế mạnh về thương mại, du lịch của tỉnh Tuyên Quang với các địa phương trong cả nước cũng như bạn bè quốc tế. Hội chợ là cầu nối tạo sức hút đối với người tiêu dùng, thúc đẩy hoạt động liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch, hoạt động giao thương, tiêu thụ sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP chất lượng cao giữa các doanh nghiệp, Hợp tác xã của tỉnh Tuyên Quang với các doanh nghiệp, Hợp tác xã của các tỉnh, thành bạn; đây cũng là dịp để người dân, du khách tới tham quan, mua sắm, vui chơi, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022 ảnh 1

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Văn bằng Bảo hộ sở hữu trí tuệ và Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Bưởi Soi Hà. (Ảnh: TTXVN)

Trong chương trình hội chợ, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Văn bằng Bảo hộ sở hữu trí tuệ và Chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho 2 sản phẩm chủ lực, đặc sản của tỉnh Tuyên Quang là Chè Shan Tuyết (huyện Na Hang) và Bưởi Soi Hà (huyện Yên Sơn).

Khai mạc Hội chợ Thương mại - Du lịch Tuyên Quang năm 2022 ảnh 2

Các gian hàng thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm. (Ảnh: TTXVN)

Dự kiến Hội chợ Thương mại - Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2022 sẽ tổ chức từ ngày 1/9 đến ngày 8/9.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.