Tin Mới

Khói từ cháy rừng Australia lan sang New Zealand

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Khói từ các đám cháy dữ dội ở Australia đã bị thổi tới một số thành phố ở quốc gia láng giềng New Zealand và biến bầu trời thành màu cam.

Người dân New Zealand đang chia sẻ các video và hình ảnh về làn khói màu cam dày đặc che lấp mặt trời.

"Các cột khói đã băng qua 2.000 km trên biển Tasman rõ ràng có thể nhìn thấy ở khu vực Đảo Nam. Tầm nhìn trong khói mù thấp tới 10 km ở những khu vực bị ảnh hưởng xấu nhất", dịch vụ khí tượng của New Zealand thông báo trên tài khoản Twitter.

Trước đó cùng ngày, có thông tin cho rằng Lực lượng Quốc phòng Australia đang gửi các tàu và máy bay quân sự đến các khu vực phía đông nam của nước này khi những đám cháy lớn đã khiến gần 4.000 người bị mắc kẹt tại các bãi biển.

Trong 3 tháng xảy ra cháy rừng, hơn 7 triệu mẫu rừng đã bị thiêu rụi, phá hủy môi trường sống của nhiều loài động vật, các loài thực vật và nhà cửa của người dân Australia. Các đám cháy mới cũng xuất hiện vào ngày 31/12 do những cơn bão sét do khói từ những đám cháy cũ gây ra.

Australia đang trải qua mùa hè nắng nóng kỷ lục khiến các vụ cháy rừng diễn ra ngoài tầm kiểm soát của chính quyền. Vào ngày 25/12, nhiệt độ tại nước này đã xác lập kỷ lục lên tới hơn 41 độ C.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo