TikTok lôi kéo Instagram, Facebook chống chính phủ Mỹ

(Ngày Nay) - Quyền CEO TikTok Vanessa Pappas đã yêu cầu Facebook và Instagram “công khai tham gia thách thức và hỗ trợ vụ kiện” chống lại lệnh cấm của chính phủ Mỹ.
TikTok lôi kéo Instagram, Facebook chống chính phủ Mỹ

Theo quy định mới của Bộ Thương mại Mỹ, bắt đầu từ ngày mai người dùng sẽ không thể tải ứng dụng TikTok hoặc WeChat từ các kho ứng dụng.

Trước đó, ông Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram, đã đăng lên Twitter rằng “lệnh cấm TikTok của chính phủ Mỹ sẽ khá tệ đối với Instagram, Facebook và Internet nói chung”.

Ngay sau đó, CEO Vanessa Pappas tuyên bố rằng đã đến lúc “tạm gác sự cạnh tranh giữa các công ty và tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi như quyền tự do ngôn luận và quy trình pháp lý đúng đắn”.

"Chúng tôi đồng ý rằng lệnh cấm này sẽ có hại cho ngành công nghệ. Chúng tôi mời Facebook và Instagram công khai tham gia thử thách của mình và hỗ trợ vụ kiện của chúng tôi", bà Pappas phản hồi tweet của ông Mosseri.

Lời kêu gọi của Pappas xuất hiện vào thời điểm có tin đồn rằng người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để thay thế vị trí CEO TikTok mà ông Kevin Mayer đã để trống sau khi từ chức.

Chính quyền Trump đã kêu gọi lệnh cấm TikTok vào đầu năm nay do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Nhà Trắng yêu cầu ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9 nếu không ứng dụng sẽ bị cấm hoàn toàn.

Hiện tại, ban quản trị và ByteDance được cho là đang hợp tác với Oracle để đảm bảo một thỏa thuận. TikTok cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump vào tháng 8/2020, cho rằng lệnh cấm không đưa ra được bằng chứng cho thấy ứng dụng này là mối đe dọa tới an quốc gia.

Theo Verge
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.