Tin Mới

TikTok lôi kéo Instagram, Facebook chống chính phủ Mỹ

(Ngày Nay) - Quyền CEO TikTok Vanessa Pappas đã yêu cầu Facebook và Instagram “công khai tham gia thách thức và hỗ trợ vụ kiện” chống lại lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Theo quy định mới của Bộ Thương mại Mỹ, bắt đầu từ ngày mai người dùng sẽ không thể tải ứng dụng TikTok hoặc WeChat từ các kho ứng dụng.

Trước đó, ông Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram, đã đăng lên Twitter rằng “lệnh cấm TikTok của chính phủ Mỹ sẽ khá tệ đối với Instagram, Facebook và Internet nói chung”.

Ngay sau đó, CEO Vanessa Pappas tuyên bố rằng đã đến lúc “tạm gác sự cạnh tranh giữa các công ty và tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi như quyền tự do ngôn luận và quy trình pháp lý đúng đắn”.

"Chúng tôi đồng ý rằng lệnh cấm này sẽ có hại cho ngành công nghệ. Chúng tôi mời Facebook và Instagram công khai tham gia thử thách của mình và hỗ trợ vụ kiện của chúng tôi", bà Pappas phản hồi tweet của ông Mosseri.

Lời kêu gọi của Pappas xuất hiện vào thời điểm có tin đồn rằng người đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom đang đàm phán để thay thế vị trí CEO TikTok mà ông Kevin Mayer đã để trống sau khi từ chức.

Chính quyền Trump đã kêu gọi lệnh cấm TikTok vào đầu năm nay do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Nhà Trắng yêu cầu ByteDance bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho một công ty Mỹ trước ngày 15/9 nếu không ứng dụng sẽ bị cấm hoàn toàn.

Hiện tại, ban quản trị và ByteDance được cho là đang hợp tác với Oracle để đảm bảo một thỏa thuận. TikTok cũng đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump vào tháng 8/2020, cho rằng lệnh cấm không đưa ra được bằng chứng cho thấy ứng dụng này là mối đe dọa tới an quốc gia.

Theo Verge

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo