Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng ngày 28/8/2026, tại xã Đông Anh, TP. Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với UBND TP. Hà Nội, UBND Xã Đông Anh và Công ty Cổ phần Thái Nam Land đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại ô quy hoạch ký hiệu 3-2 và 3-4 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị N9.
Thiết kế hiện đại và nổi bật của dự án đem đến không gian an cư chất lượng cho lực lượng CAND.
Thiết kế hiện đại và nổi bật của dự án đem đến không gian an cư chất lượng cho lực lượng CAND.

Điểm tựa an cư – vững tâm cống hiến

Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại ô quy hoạch ký hiệu 3-2 và 3-4 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị N9, Xã Đông Anh, TP. Hà Nội được triển khai nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trong việc chăm lo đời sống, bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho lực lượng Công an nhân dân, qua đó tạo nền tảng để cán bộ, chiến sĩ ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và nhân dân.

Theo lãnh đạo Bộ Công an, trong bối cảnh nhu cầu an cư của cán bộ, chiến sĩ ngày càng cấp thiết, việc hình thành những công trình được quy hoạch đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu luôn được đặc biệt quan tâm. Trong đó, Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại ô quy hoạch 3-2 và 3-4 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị N9, xã Đông Anh, TP. Hà Nội được kỳ vọng góp phần hiện thực hóa mong muốn an cư, tạo dựng một điểm tựa vững vàng để người chiến sĩ thêm yên tâm công tác, vững tâm cống hiến.

Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội ảnh 1
Thượng tướng Đặng Hồng Đức - Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công.

Đồng hành cùng mục tiêu đó, Thái Nam Land dành trọn tâm huyết phát triển CAStella – thương hiệu nhà ở chuyên biệt dành cho lực lượng Công an nhân dân, hướng tới kiến tạo những không gian sống hiện đại, chất lượng và đồng bộ. Tiếp nối dấu ấn tại dự án IA25 Khu đô thị Nam Thăng Long (CAStella Elite), Dự án Nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại ô quy hoạch ký hiệu 3-2 và 3-4 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị N9, Xã Đông Anh, TP. Hà Nội tiếp tục khẳng định định hướng phát triển những không gian sống chất lượng, góp phần nâng cao đời sống và hình thành cộng đồng văn minh, hiện đại.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Công an và Thành phố Hà Nội; sự hỗ trợ của chính quyền địa phương; cùng quyết tâm của Chủ đầu tư và toàn bộ các đơn vị tham gia, dự án sẽ được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng và trở thành một dấu ấn quan trọng của dòng sản phẩm CAStella”, ông Lê Thái Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thái Nam Land chia sẻ.

Khởi công Dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại Đông Anh, Hà Nội ảnh 2
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Kế thừa di sản – Kiến tạo thịnh vượng

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 30,76 ha tại xã Đông Anh, TP. Hà Nội – khu vực đang chuyển mình mạnh mẽ với tốc độ đô thị hóa và hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện. Từ dự án, cư dân có thể kết nối thuận tiện tới trung tâm Hà Nội, các tuyến giao thông huyết mạch, sân bay quốc tế Nội Bài cùng hệ thống tiện ích giáo dục, y tế, thương mại hiện hữu ngay trong khu vực.

Công trình gồm các tòa tháp cao 12 tầng, 1 tầng hầm với 2.816 căn hộ hiện đại được thiết kế đa công năng, đáp ứng nhu cầu an cư cho hơn 9.000 cư dân. Bên cạnh đó, dự án còn phát triển 204 căn nhà ở thương mại, góp phần đa dạng hóa loại hình sản phẩm và hoàn thiện diện mạo khu đô thị.

Với mật độ xây dựng chỉ 24%, ưu tiên cho khu vực cảnh quan, cây xanh cùng hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, tất cả được bố trí hài hòa theo quy hoạch tổng thể tạo nên không gian sống trong lành, tiện nghi và gắn kết.

Lễ khởi công dự án được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước triển khai dự án trọng điểm trong chuỗi công trình nhà ở dành cho lực lượng Công an nhân dân, đồng thời giới thiệu một dự án có quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ tại khu vực Đông Anh.

Khi hoàn thành, dự án không chỉ mang đến những không gian sống chuẩn mực cho hàng nghìn gia đình cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc cho khu vực và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Ảnh minh họa
Hà Nội dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Thành phố dự kiến miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2027 - 2028 và đảm bảo đến năm học 2029 - 2030, tất cả các học sinh, sinh viên học tại cơ sở giáo dục Thành phố quản lý sẽ được hưởng thụ chính sách.
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
Ngành Y tế bảo đảm công tác cấp cứu, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ trong dịp nghỉ lễ
(Ngày Nay) - Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các cơ sở y tế trên cả nước tổ chức trực 24/24 giờ đủ 4 cấp, bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiếp nhận và xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, tai nạn, ngộ độc, không để người bệnh bị từ chối hoặc chậm trễ.
Nghệ sĩ Mạc Can với thùng đồ nghề trên xe máy đi diễn ảo thuật hài kiếm cơm khi còn khỏe
“Ông ngoại” Mạc Can đùa đùa, thật thật
(Ngày Nay) -Nay ông 81 tuổi, vèo qua hơn hai mươi năm lần đầu tôi gặp ông ở một quán cafe cóc giữa trung tâm Sài Gòn. Có những người càng gặp càng thấy chán nhưng có những người càng gặp càng quý trọng, “ông ngoại” Mạc Can là một trong số những người đáng quý đó.
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
AI tìm ra cách in 3D hợp kim tên lửa của NASA với chi phí thấp hơn sau khi sàng lọc hơn 100 triệu khả năng
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Washington (Washington State University – WSU) đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm ra một phương pháp in 3D nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn đối với một hợp kim kim loại hiệu năng cao do NASA phát triển. Nhờ AI, nhóm nghiên cứu không cần phải thử thủ công hơn 100 triệu cấu hình in khác nhau để tìm ra điều kiện phù hợp.
Ảnh: Getty
Lực lượng cứu hộ Nepal chạy đua giữa nguy cơ lũ mới
(Ngày Nay) - Các đội cứu hộ sử dụng máy móc hạng nặng đào bới tại những thị trấn của Nepal bị tàn phá bởi trận lũ quét cách đây hai ngày, trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót ngày càng mong manh. Trong khi đó, giới chức đang nỗ lực giảm nguy cơ xảy ra thêm một thảm họa lũ lụt.
Nguyễn Vũ An Chi, học sinh lớp 11 Trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội.
Năm học mới và những “lớp học” trong chiếc điện thoại
(Ngày Nay) - Từ thời khóa biểu, tài liệu ôn tập đến những buổi học trực tuyến, chiếc điện thoại kết nối Internet đang hiện diện trong nhiều hoạt động học tập hằng ngày của người trẻ. Khi năm học mới bắt đầu, nhu cầu kết nối vì thế không chỉ gắn với liên lạc hay giải trí, mà ngày càng gắn với khả năng học tập chủ động và linh hoạt hơn.
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
Vịnh Hạ Long rực sáng trong đêm hội công nghệ và di sản
(Ngày Nay) - Vịnh Hạ Long bừng sáng trong một không gian nghệ thuật ánh sáng đa sắc màu với trên 70 con tàu du lịch nối đuôi nhau di chuyển theo đội hình, phản chiếu những luồng sáng rực rỡ xuống mặt biển biến lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới thành một sân khấu thực cảnh khổng lồ về đêm.