Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật'
Bất cứ ai cũng có thể trở thành 'quái vật'
[Ngày Nay] - “Xâm hại tình dục trẻ em” - Khi nghe đến cụm từ này một người bình thường sẽ cảm thấy như thế nào? Sốc? Chán ghét? Đau buồn? Nhưng khi trở thành nạn nhân, người ta sẽ ra sao? Xấu hổ. Nhục nhã. Đau đớn... Và nạn nhân của vấn nạn này có rất nhiều!
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
Lạm dụng tình dục trẻ em - Tội ác trong bóng tối
[Ngày Nay] - Lạm dụng tình dục trẻ em, còn gọi là ấu dâm, là quá trình trong đó thường một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục. Lạm dụng tình dục trẻ em có thể xảy ra ở bất kì nền văn hóa, chủng tộc, tôn giáo, thể chế chính trị nào.
: Khalida Popal - người dám đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của các nữ cầu thủ Afghanistan. Ảnh: The New York Times
Phong trào #MeToo lan rộng trong giới cầu thủ nữ
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm giải vô địch bóng đá nữ thế giới Women’s World Cup khởi tranh trên đất Pháp, đã có hàng loạt các cáo buộc nhắm vào các nam quan chức thuộc nihều liên đoàn bóng đá đã có hành vi quấy rối hoặc thậm chí xâm hại tình dục các cầu thủ nữ.
Vết sẹo tâm lý theo suốt cuộc đời
Vết sẹo tâm lý theo suốt cuộc đời
[Ngày Nay] - Các nạn nhân bị xâm hại tình dục khi còn nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc của mình, cảm giác xấu hổ cũng như không muốn quay trở lại trường học hay nơi làm việc.