Lãnh đạo Triều Tiên xem xét ảnh do thám căn cứ Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhận được những bức ảnh chụp Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và các tàu sân bay Mỹ tại căn cứ hải quân Norfolk từ vệ tinh do thám mới phóng gần đây chụp lại.
Lãnh đạo Triều Tiên xem xét ảnh do thám căn cứ Mỹ

Triều Tiên tuần trước đã phóng thành công vệ tinh trinh sát đầu tiên mà nước này cho biết được thiết kế để theo dõi các hoạt động quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Những bức ảnh mà ông Kim nhận được là một phần trong loạt hình ảnh về những gì mà hãng thông tấn Triều Tiên KCNA mô tả là “các khu vực mục tiêu chính” được vệ tinh gửi đi, bao gồm thủ đô Seoul của Hàn Quốc và các căn cứ quân sự của Mỹ.

Ông Kim cũng xem xét các bức ảnh vệ tinh chụp Căn cứ Không quân Andersen ở đảo Guam, lãnh thổ Tây Thái Bình Dương của Mỹ, cũng như một nhà máy đóng tàu và căn cứ không quân của Mỹ ở Norfolk và Newport, nơi phát hiện tổng cộng 4 tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân và một tàu sân bay của Anh, KCNA cho biết.

Hôm thứ Hai, các phái đoàn đại diện của Mỹ và Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tranh cãi về vụ phóng vệ tinh do thám đầu tiên của Bình Nhưỡng.

Sau gần 6 năm vắng bóng, Triều Tiên lại bắt đầu cử đặc phái viên Liên Hợp Quốc tới các cuộc họp của Hội đồng Bảo an về chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. Cơ quan gồm 15 nước thành viên đã nhóm họp hồi đầu tuần để thảo luận về vụ phóng vệ tinh do thám ngày 21/11.

Vào cuối cuộc họp, Đại sứ Mỹ Linda Thomas-Greenfield và Đại sứ Triều Tiên Kim Song đã đưa ra những nhận xét mang tính "đấu khẩu", mỗi người đều cho rằng quốc gia của họ đang tự vệ.

“Một bên hiếu chiến là Mỹ đang đe dọa chúng ta bằng vũ khí hạt nhân”, đại sứ Kim nói trước hội đồng. “Việc Triều Tiên, với tư cách là một bên tham chiến khác, có quyền hợp pháp để phát triển, thử nghiệm, sản xuất và sở hữu các hệ thống vũ khí tương đương với những hệ thống mà Mỹ đã sở hữu và (đang) phát triển ngay bây giờ”.

Đáp trả lại, đại sứ Thomas-Greenfield cho rằng: “Chúng tôi bác bỏ mạnh mẽ tuyên bố thiếu trung thực của Triều Tiên rằng các vụ phóng tên lửa của họ chỉ mang tính chất phòng thủ, nhằm đáp lại các cuộc tập trận quân sự song phương và ba bên của chúng tôi”.

Theo Reuters
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.