Lễ hội Mùa Đông ở Bỉ thu hút lượng khách kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội Mùa Đông lần thứ 23 vừa kết thúc ở thủ đô Brussels của Bỉ đã thành công rực rỡ khi thu hút hơn 4 triệu lượt du khách.
Lễ hội Mùa Đông ở Bỉ thu hút lượng khách kỷ lục

KGiới chức thành phố Brussels cho biết lễ hội Mùa Đông ở thủ đô Brussels đã gây tiếng vang không chỉ ở Bỉ mà cả ở nước ngoài.

Chợ Giáng sinh, sân trượt băng, trình diễn ánh sáng và các hoạt động giải trí mà vùng Québec của Canada - khách mời danh dự của sự kiện năm nay - tổ chức, đã góp phần tạo sức hấp dẫn thu hút du khách đến với lễ hội. Trong số hơn 4 triệu du khách đến với lễ hội, gần 75% là người Bỉ và chủ yếu ở thành phố Brussels. Số còn lại là du khách đến từ các nước châu Âu khách như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, nhưng cũng đến từ các quốc gia xa xôi như Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Theo Thị trưởng thành phố Philippe Close, sự kiện năm 2023 ghi nhận mức tăng 500.000 lượt du khách so với năm trước, đặc biệt là khách du lịch. Các khu vực diễn ra lễ hội như Places de la Monnaie, De Brouckère và Grand-Place kéo dài thời gian hoạt động, cho phép các gia đình đến và tận hưởng sự kiện trong tuần cuối cùng của kỳ nghỉ Giáng sinh của trẻ em. Ông Close nhấn mạnh: "Lợi ích kinh tế do Lễ hội Mùa Đông tạo ra có tầm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, đặc biệt là đối với lĩnh vực khách sạn, với nhiều việc làm". Tỷ lệ lấp đầy các khách sạn ở Brussels là 79%, tăng 7% so với năm 2022.

Về tính bền vững, chính quyền thành phố cũng đã tăng cường nỗ lực cả về nhân lực và tài chính để đảm bảo thực hiện nhiều biện pháp, chẳng hạn như cung cấp cho người buôn bán hơn 600.000 cốc và khoảng 60.000 đĩa có thể tái sử dụng. Với lượng lương thực dư thừa, khoảng 1.600 bữa ăn đã được phân phát cho các tổ chức từ thiện. Việc sử dụng bồn cầu khô đã giúp tiết kiệm 150.000 lít nước.

“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.