Lễ hội Mùa Đông ở Bỉ thu hút lượng khách kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Lễ hội Mùa Đông lần thứ 23 vừa kết thúc ở thủ đô Brussels của Bỉ đã thành công rực rỡ khi thu hút hơn 4 triệu lượt du khách.
Lễ hội Mùa Đông ở Bỉ thu hút lượng khách kỷ lục

KGiới chức thành phố Brussels cho biết lễ hội Mùa Đông ở thủ đô Brussels đã gây tiếng vang không chỉ ở Bỉ mà cả ở nước ngoài.

Chợ Giáng sinh, sân trượt băng, trình diễn ánh sáng và các hoạt động giải trí mà vùng Québec của Canada - khách mời danh dự của sự kiện năm nay - tổ chức, đã góp phần tạo sức hấp dẫn thu hút du khách đến với lễ hội. Trong số hơn 4 triệu du khách đến với lễ hội, gần 75% là người Bỉ và chủ yếu ở thành phố Brussels. Số còn lại là du khách đến từ các nước châu Âu khách như Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, nhưng cũng đến từ các quốc gia xa xôi như Mỹ, Brazil và Ấn Độ.

Theo Thị trưởng thành phố Philippe Close, sự kiện năm 2023 ghi nhận mức tăng 500.000 lượt du khách so với năm trước, đặc biệt là khách du lịch. Các khu vực diễn ra lễ hội như Places de la Monnaie, De Brouckère và Grand-Place kéo dài thời gian hoạt động, cho phép các gia đình đến và tận hưởng sự kiện trong tuần cuối cùng của kỳ nghỉ Giáng sinh của trẻ em. Ông Close nhấn mạnh: "Lợi ích kinh tế do Lễ hội Mùa Đông tạo ra có tầm quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, đặc biệt là đối với lĩnh vực khách sạn, với nhiều việc làm". Tỷ lệ lấp đầy các khách sạn ở Brussels là 79%, tăng 7% so với năm 2022.

Về tính bền vững, chính quyền thành phố cũng đã tăng cường nỗ lực cả về nhân lực và tài chính để đảm bảo thực hiện nhiều biện pháp, chẳng hạn như cung cấp cho người buôn bán hơn 600.000 cốc và khoảng 60.000 đĩa có thể tái sử dụng. Với lượng lương thực dư thừa, khoảng 1.600 bữa ăn đã được phân phát cho các tổ chức từ thiện. Việc sử dụng bồn cầu khô đã giúp tiết kiệm 150.000 lít nước.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.