Lý do khiến Tổng thống Pháp 'biến mất' trước công chúng

(Ngày Nay) - Truyền thông Pháp đã lo lắng về sự vắng mặt gần đây của Tổng thống Emmanuel Macron trên truyền thông và đã đưa ra nhiều lời đồn đoán về việc vị lãnh đạo này tạm thời "mất tích".
Lý do khiến Tổng thống Pháp 'biến mất' trước công chúng

Theo tờ Le Figaro, sự kiện chính thức mới nhất trong chương trình nghị sự của ông Macron là chuyến thăm hai ngày tới nước Cộng hòa Tchad vào cuối tuần trước, nơi ông gặp mặt các binh sĩ Pháp được triển khai như một phần của Chiến dịch Barkhane.

Lần cuối cùng Tổng thống Macron xuất hiện trên chương trình phát sóng hôm thứ Ba của Pháp, được ghi trước đó vào thứ Bảy, trong chuyến thăm tới châu Phi.

Trang Twitter của ông Macron hiện cũng không hoạt động thường xuyên, với bài đăng mới nhất của chỉ là một thông điệp chúc mừng Giáng sinh ngắn gọn.

Các quan chức của Điện Elysee nói với kênh tin tức BFMTV rằng "vị nguyên thủ muốn dành một vài ngày để nghỉ ngơi cùng gia đình".

Tuy nhiên, kênh này cũng đưa tin rằng ông Macron đã tránh việc xuất hiện trên truyền thông theo yêu cầu của các cố vấn.

Một trong những nguyên nhân khiến ông Macron phải "tránh bão" được cho là do vụ ngoại tình của cựu trợ lý tai tiếng Alexandre Bennalla - người đã bị cách chức hồi tháng 8 sau khi hành hung một người biểu tình và thực hiện một chuyến đi xa xỉ tới Tchad vài ngày trước chuyến đi của ông Macron.

Một vấn đề khác và có lẽ quan trọng hơn, là các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" chống lại chống lại chính phủ Pháp trong những tháng gần đây. Phong trào, bắt đầu như một cuộc biểu tình nhằm phản đối việc tăng giá nhiên liệu, đã biến thành các cuộc biểu tình chống chính phủ trên toàn quốc và nhằm lên án sự bất bình đẳng trong xã hội Pháp.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu tháng 12, tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Emmanuel Macron đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 23%, từ 34% trong tháng 8.

Theo Sputnik
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.