Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương phát biểu khai mạc hội thảo.
CIEM: Hội thảo Nghiên cứu các vấn đề về giới trong di cư trong nước và tái cơ cấu kinh tế ở Việt Nam
(Ngày Nay) -  Di cư nội địa là hiện tượng xảy ra ở mọi quốc gia, là xu thế tất yếu và là động lực tích cực cho phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu lao động trong quá trình cơ cấu lại nền kinh tế. Tuy nhiên, di cư cũng sẽ làm tạo áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng nơi “nhập siêu lao động”, tăng gánh nặng an sinh cũng như làm phát sinh các hệ lụy xã hội cả nơi đến và nơi đi, đặc biệt là đối với nữ di cư.
TS. Trần Thị Hồng Minh phát biểu khai mạc hội thảo
CIEM: Phục hồi kinh tế Việt Nam phải song hành với cải cách thể chế kinh tế
(Ngày Nay) -  Ngày 22/4/2021, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức Hội thảo công bố báo cáo “Thúc đẩy phục hồi kinh tế và cải cách thể chế sau đại dịch Covid-19: Đề xuất cho Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform) với sự tài trợ của Bộ Thương mại và Ngoại giao Australia.
Thủ tướng ‘đặt hàng’ ngành nông nghiệp vào tốp 15 thế giới. Ảnh: VGP?Quang Hiếu
Thủ tướng ‘đặt hàng’ ngành nông nghiệp vào tốp 15 thế giới
Tại Hội nghị thúc đẩy Doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, Thủ tướng đặt hàng cho ngành nông nghiệp trong 10 năm tới, nông nghiệp Việt Nam đứng vào tốp 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó ngành chế biến nông sản đứng vào tốp 10 thế giới.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng
Chính phủ phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017
(Ngày Nay) - Kinh tế Việt Nam quý I chỉ đạt mức tăng trưởng 5,1%, được cho là thấp bởi những biến động kinh tế xã hội thời gian qua, để đạt được mục tiêu tăng trưởng nền kinh tế cả năm là 6,7% theo kế hoạch đề ra, Chính phủ đã đưa ra hàng loạt các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng. Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi gặp gỡ với báo giới để truyền tải thông điệp mạnh mẽ trước nhiệm vụ hết sức nặng nề này.
Doanh nghiệp siêu nhỏ làm chổi đót tại Hà Giang
Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và vừa, tại sao không?
(Ngày Nay) - Hàng vạn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ra đời mỗi năm, nhưng hầu hết đều không biết, không tiếp cận được những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, dẫn đến tình trạng nhiều chính sách "nuôi dưỡng" tạo đà cho doanh nghiệp phát triển đều rơi vào những doanh nghiệp lớn.