Ông Mike Pompeo dự kiến sẽ gặp Đại sứ Indonesia tại Liên Hợp Quốc, nước đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng bảo an trong tháng 8, để gửi khiếu nại của Mỹ về việc Iran không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015. Mỹ từng rút khỏi thỏa thuận này năm 2018.
Với khiếu nại này, Mỹ hy vọng Hội đồng bảo an sẽ áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Khi nhận được khiếu nại của Mỹ, Hội đồng Bảo an sẽ có 30 ngày để thông qua một nghị quyết nhằm kéo dài việc giảm nhẹ trừng phạt Iran hoặc các biện pháp trừng phạt sẽ tự động được áp đặt trở lại. Tuy nhiên, mọi nỗ lực kéo dài việc giảm nhẹ trừng phạt Iran đều có thể bị Mỹ phủ quyết.
Trong khi đó, quá trình nối lại trừng phạt Iran cũng sẽ không hề đơn giản khi vấp phải sự phản đối của Nga và Trung Quốc, hai nước thành viên thường trực và có quyền phủ quyết tại Hội đồng Bảo an. Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc khiếu nại Iran không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân khi bản thân Washington cũng không còn là thành viên của thỏa thuận này.
Mỹ mới đây đã thất bại trong việc thuyết phục Hội đồng Bảo an kéo dài cấm vận vũ khí đối với Iran vốn sẽ hết hạn vào tháng 10 tới.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
(Ngày Nay) - Bộ Chính trị ban hành chương trình hành động thực hiện Kết luận 75-KL/TW về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2026-2030, thúc đẩy phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Lễ hội mùa Thu trong khuôn khổ Festival Huế 2026 diễn ra trong tháng 8 và 9/2026, hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa Thu đầy cảm xúc giữa lòng Cố đô.
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
(Ngày Nay) - Ngày 1/8, phường Tam Bình (TP.HCM) tổ chức khai mạc Ngày hội Công dân số Inno Tech Day năm 2026 với chủ đề “Công nghệ kiến tạo - Bệ phóng vươn xa”.
(Ngày Nay) - Cuba vừa công bố một loạt biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung tiền mặt, khuyến khích thanh toán số và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân tiếp cận các dịch vụ tài chính.
(Ngày Nay) - Cận thị học đường gia tăng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và học tập của trẻ. Vì vậy, việc khám sàng lọc và kiểm soát từ sớm là cần thiết để phòng ngừa biến chứng.
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
(Ngày Nay) - Sun Group đã chính thức đưa Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Phú Quốc (Sun PhuQuoc Ground Services - SGP) vào hoạt động, sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy phép số 72.SGP/GPKĐV-CHK về kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không.