Nga lên tiếng bảo vệ ông Trump liên quan đến cuộc điện đàm với Ukraine

Tổng thống Nga Putin ngày 2/10 nói rằng "không có gì được thỏa hiệp" trong bản ghi chép lại nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản ngày 28/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong ảnh (tư liệu): Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản ngày 28/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/10 đã lên tiếng bảo vệ người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước những cáo buộc ông chủ Nhà Trắng gây sức ép buộc Kiev tìm cách bôi nhọ một đối thủ.

Ông Putin nói rằng "không có gì được thỏa hiệp" trong bản ghi chép lại nội dung cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Bình luận về cuộc điện đàm đã dẫn tới một cuộc điều tra về cáo buộc bôi nhọ tại Mỹ, ông Putin nhấn mạnh: "Tôi thấy không có gì được thỏa hiệp trong cuộc trò chuyện giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelenskiy cả."

Ông Putin cũng tuyên bố rằng ông sẽ không phản đối việc nội dung các cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Mỹ được công bố và ông luôn nghĩ rằng những phát ngôn của mình có khả năng được công bố bất cứ khi nào.

Cuộc điện đàm giữa ông Trump và ông Zelenskiy được dư luận chú ý khi có thông tin cho rằng trong cuộc điện đàm, ông Trump đã gây sức ép đề nghị ông Zelenskiy điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tiềm tàng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ngày 24/9 Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã khởi xướng tiến trình luận tội tổng thống.

Hôm 25/9 Nhà Trắng đã công bố đoạn ghi âm cuộc điện đàm hồi tháng Bảy giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine, qua đó có thể thấy ông Trump đã không thuyết phục được ông Zelenskiy bắt đầu cuộc điều tra để đổi lấy hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ./.

Theo Vietnamplus
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
(Ngày Nay) - Công tác loại trừ bệnh viêm gan đang diễn tiến rất chậm, mặc dù thế giới có sẵn các công cụ cần thiết để đẩy lùi căn bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người mỗi năm. Cảnh báo này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Báo cáo về bệnh viêm gan toàn cầu năm 2026 công bố ngày 28/4.
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, các nhà chức trách cho biết nhóm nhà leo núi người Sherpa (tộc dân bản địa tại dãy núi Himalaya) đã khai thông thành công tuyến đường lên đỉnh Everest. Sau hai tuần bị chặn đứng bởi những tảng băng lớn cùng một cột băng khổng lồ, lộ trình này hiện đã sẵn sàng để các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình chinh phục.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?