Nga siết chặt an ninh trước thềm lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/5, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí Điện Kremlin, cho biết tất cả các biện pháp có thể đang được thực hiện để đảm bảo an toàn cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng (9/5).
Nga siết chặt an ninh trước thềm lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Thông báo về lịch trình sự kiện, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo lễ duyệt binh sẽ bắt đầu lúc 10 giờ sáng. Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu trước đám đông.

“Tất cả các biện pháp cần thiết đang được thực hiện để đảm bảo an ninh, đặc biệt là khi có sự hiện diện của các vị khách nước ngoài, sự hiện diện của nguyên thủ quốc gia của chúng ta. Mọi thứ theo yêu cầu của pháp luật, mọi thứ đang được thực hiện cho việc này”, ông Peskov tuyên bố.

Trước đó vào đêm 3/5, một máy bay không người lái (UAV) đã phát nổ trên mái vòng Cung Thượng viện của Điện Kremlin.

Điện Kremlin đã gọi vụ việc là nỗ lực nhằm vào nguyên thủ quốc gia LB Nga và là hành động khủng bố. Tuy nhiên kế hoạch duyệt binh ngày 9/5, kỷ niệm 78 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại vẫn không thay đổi.

Trong một diễn biến khác, Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Belarus, bà Natalia Eismont cho biết Tổng thống Belarus đã bay đến Moskva trong chuyến thăm và làm việc và để tham dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan cũng đã đến Moskva trong chuyến thăm làm việc đồng thời tham dự các sự kiện kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

Trước đó Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đã tới Nga tham dự lễ kỷ niệm và gặp Tổng thống Putin. Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev cũng có chuyến thăm và làm việc tại Nga vào các ngày 8-9/5 và tham dự lễ duyệt binh.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.