Nga vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bài trả lời phỏng vấn được phát trên Kênh 1 truyền hình Nga ngày 30/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định giới lãnh đạo Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine.
Nga vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Sự sẵn sàng đàm phán của Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, vẫn không thay đổi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những đề nghị mà các đối tác phương Tây đưa ra về việc xuống thang căng thẳng. Vì vậy, nếu được tiếp cận với một số lời đề nghị mang tính thực chất dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau nhằm mục đích tìm kiếm những thỏa hiệp cân bằng lợi ích của mọi quốc gia, tất nhiên là chúng tôi sẽ hưởng ứng”.

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các cuộc đàm phán về vấn đề Ukraine trước tiên phải được tiến hành với Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của chương trình “Moskva.Kremlin.Putin” trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nêu rõ: “Tất nhiên là Washington nắm lá phiếu quyết định. Vì vậy, không thể thảo luận bất cứ điều gì với Kiev”. Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục bảo vệ các lợi ích của nước này và sẽ không dung thứ cho bất kỳ nhân tố nào chi phối Moskva.

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.
PV tác nghiệp tại hiện trường, Paris, 2023.
UNESCO Courier: Làm thế nào để báo chí tự làm mới mình?
(Ngày Nay) - Trong số tháng 7–9/2026 với chủ đề "Is journalism old news?" (Liệu báo chí đã trở thành "tin cũ"?), UNESCO Courier đăng tải bài viết "How can journalism reinvent itself?" của Nic Newman - chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại Reuters Institute for the Study of Journalism (Đại học Oxford, Vương quốc Anh), đồng thời là tác giả chính của chuỗi báo cáo Digital News Report giai đoạn 2012–2025.