Nga vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong bài trả lời phỏng vấn được phát trên Kênh 1 truyền hình Nga ngày 30/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định giới lãnh đạo Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine.
Nga vẫn sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine

Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: “Sự sẵn sàng đàm phán của Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, vẫn không thay đổi. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những đề nghị mà các đối tác phương Tây đưa ra về việc xuống thang căng thẳng. Vì vậy, nếu được tiếp cận với một số lời đề nghị mang tính thực chất dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau nhằm mục đích tìm kiếm những thỏa hiệp cân bằng lợi ích của mọi quốc gia, tất nhiên là chúng tôi sẽ hưởng ứng”.

Cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố các cuộc đàm phán về vấn đề Ukraine trước tiên phải được tiến hành với Mỹ.

Trả lời phỏng vấn của chương trình “Moskva.Kremlin.Putin” trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nêu rõ: “Tất nhiên là Washington nắm lá phiếu quyết định. Vì vậy, không thể thảo luận bất cứ điều gì với Kiev”. Ông Peskov đồng thời nhấn mạnh Nga sẽ tiếp tục bảo vệ các lợi ích của nước này và sẽ không dung thứ cho bất kỳ nhân tố nào chi phối Moskva.

Cảng cạn sẽ là trung tâm kiểm hóa tập trung, tập kết container điểm thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu. Ảnh: TTXVN
Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo cuối kỳ “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kì 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” theo hướng khuyến khích đầu tư cảng cạn
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 5/12, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức đã kiện ngược đối thủ Moderna liên quan vụ kiện bản quyền các loại vaccine phòng COVID-19 của những hãng này. Theo đó, Pfizer/BioNTech đề nghị tòa hủy bỏ vụ kiện của Moderna nhằm vào 2 hãng này tại tòa án liên bang ở Boston, đồng thời phán quyết các bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực.
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
Nhiều lễ hội văn hóa thu hút du khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong tháng 12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều lễ hội văn hóa nhằm thu hút khách du lịch trong dịp cuối năm 2022. Nổi bật là Hội Hoa sở Bình Liêu 2022 diễn ra từ ngày 16 -18/12 tại khu rừng sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu) và chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long 2022 với chủ đề “Sắc màu Kỳ quan” của thành phố Hạ Long dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.
Cục "thiên thạch" mà nhóm của Hiếu dùng để lừa nạn nhân.
Bắt tạm giam nhóm đối tượng lừa bán thiên thạch, chiếm đoạt 500 triệu đồng
(Ngày Nay) - Chiều 6/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1981, trú tỉnh Tây Ninh); Âu Thị Xuân (sinh năm 1966, trú tỉnh Kiên Giang); Trần Văn Nghĩa (sinh năm 1962), Lê Văn Tùng (sinh năm 1978) và Lê Văn Chi (sinh năm 1976, anh ruột Tùng) cùng trú tỉnh An Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.