Ngân sách tổ chức Olympic Paris 2024 tăng vọt do lạm phát

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 ngày 22/11 cho biết, ngân sách cho kỳ Thế vận hội mùa Hè này có thể sẽ tăng khoảng 10%, tương đương 400 triệu euro (411 triệu USD), chủ yếu do phải cân nhắc yếu tố lạm phát tăng vọt.
Ngân sách tổ chức Olympic Paris 2024 tăng vọt do lạm phát

Trưởng Ban tổ chức, ông Tony Estanguet cho biết, trong bối cảnh lạm phát cao, ngân sách của Olympic và Paralympic Paris 2024 vẫn nằm trong tầm kiểm soát, với mức tăng hạn chế khoảng 10%, trong đó 5% là do lạm phát.

Vào năm 2017 khi thủ đô Paris mới được chọn đăng cai Thế vận hội năm 2024, ngân sách ước tính ban đầu cho Olympic và Paralympic Paris là 6,6 tỷ euro, được chia đều cho hai công ty đại chúng phụ trách dự án xây dựng là Cojo và Solideo. Đến mùa Hè năm nay, quy mô ngân sách dự kiến đã tăng lên 8 tỷ USD.

Cojo không nhận nguồn tài chính từ Chính phủ Pháp như Solideo, do đó sẽ cần phải huy động 1,1 tỷ euro nữa từ các nhà tài trợ địa phương.

Tại cuộc họp báo, Giám đốc tài chính của Cojo - ông Fabrice Lacroix, cho biết công ty này dự kiến sẽ hoàn tất kế hoạch về ngân sách tại cuộc họp hội đồng quản trị ngày 12/12. Ông Lacroix cho biết tiền thu được từ bán vé - chiếm khoảng 33% doanh thu dự kiến - có thể sẽ vượt mục tiêu đưa ra năm 2021 là 1,265 tỷ euro, theo đó có thể bù đắp cho các chi phí gia tăng.

Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 - 11/8/2024, tiếp theo là Paralympic từ ngày 28/8 -8/9/2024.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
(Ngày Nay) - Suốt bề dày 188 năm hoạt động, Takamasamune tự hào là nhà máy nấu rượu truyền thống, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa vùng Kurume, Fukuoka – một trong những nơi sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản. Đồng thời, Takasamune cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong quá trình xanh hóa ngành rượu tại xứ sở hoa anh đào.