Trong văn hóa Á Đông, bánh bao là biểu tượng của sự trường thọ, sung túc, trong khi rồng biểu trưng cho phú quý và thịnh vượng.
Anh Wang Jie, một nghệ nhân làm bánh tại thành phố Hoàng Sơn thuộc tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, đã cùng với gia đình lên ý tưởng và làm ra những chiếc bánh bao có hình rồng để kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Với đôi tay khéo léo, anh Wang Jie vô cùng cẩn trọng trong từng công đoạn từ nhào bột, pha màu cho bột, chạm trổ cho tới tạo hình để tạo ra những sản phẩm vô cùng sống động và thậm chí còn khiến khách hàng phải đắn đo vì không nỡ ăn những chiếc bánh đẹp mắt này.
Một trong những điểm quan trọng trong khâu làm bánh là phải tính toán lượng nguyên liệu vừa đủ để sau khi được làm chín, bánh vẫn giữ được tạo hình, đồng thời thỏa mãn được khẩu vị của khách hàng.
Kỹ thuật trang trí và tạo hình bánh bao là một trong những nét văn hóa độc đáo trong ẩm thực Trung Quốc.