Giờ học của sinh viên ngành y (nha khoa) trường Đại học Trà Vinh.
Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để tạo chuyển đổi về "chất"
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về "đột phá phát triển giáo dục và đào tạo" xác định các nhiệm vụ và giải pháp về đổi mới thể chế, chính sách, đầu tư tài chính, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển giáo dục đại học theo hướng đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế mạnh mẽ và đẩy mạnh chuyển đổi số.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai việc sáp nhập các trường đại học trong 3 tháng tới
(Ngày Nay) - Về quy hoạch trường đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay sẽ có quy hoạch “sâu” nhằm khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, gây khó khăn cho sự phát triển, nhất là với các trường gần nhau về lĩnh vực; phương án sắp xếp đã được báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo triển khai.
Theo Bộ trưởng, các tỉnh đã vào cuộc rất tích cực trong triển khai xây dựng 100 trường học vùng biên. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Đã hoàn thành lựa chọn vị trí xây dựng 100 trường học vùng biên
(Ngày Nay) - Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã báo cáo về một số vấn đề ngành giáo dục đã và đang tập trung xử lý, bao gồm công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị xây dựng 100 trường mới và triển khai Nghị quyết 71.