"nguyên (âm) đơn" - Vở kịch đầu tay của Tố Diệp ra mắt tại Manzi Art Space

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "nguyên (âm) đơn", tác phẩm sân khấu đầu tay của đạo diễn trẻ Tố Diệp, thuộc chuỗi trình hiện số 3 của dự án Tân Hậu Trường, sẽ đưa khán giả vào một hành trình ký ức đầy cảm xúc, nơi ảo ảnh và hiện thực va chạm, thách thức những niềm tin đã được định hình. Vở kịch sẽ diễn ra vào các tối 18, 19 và 20/7 năm 2025 tại Manzi Art Space, Hà Nội.
"nguyên (âm) đơn" - Vở kịch đầu tay của Tố Diệp ra mắt tại Manzi Art Space

Manzi Art Space, XplusX Studio và Goethe-Institut Hà Nội trân trọng giới thiệu "nguyên (âm) đơn", vở kịch đầy ấn tượng do Tố Diệp biên kịch và đạo diễn. Đây là tác phẩm thứ ba trong chuỗi trình hiện sân khấu của dự án phi lợi nhuận Tân Hậu Trường, nhằm tôn vinh những tiếng nói mới trong nghệ thuật biểu diễn đương đại Việt Nam.

Trên một sân khấu như mê cung ký ức, nhân vật DIỄN VIÊN bước ra, để rồi bị lôi kéo vào một hành trình kỳ lạ – nơi những vai diễn đòi sống, đòi hiện hình, đòi đối thoại. Trong hành trình đó, cô vô tình triệu hồi một nhân vật chưa từng được đặt tên trọn vẹn, người bước ra từ một cuốn tiểu thuyết bỏ lửng, và đang tìm một người diễn mình, kể lại sự thật đã bị quên lãng.

"nguyên (âm) đơn" bắt đầu bằng một lời ru, nhưng không kết thúc bằng một giấc mơ. Tác phẩm là một hành trình giải ký ức, nơi ảo ảnh và hiện thực va vào nhau, làm vỡ tung những điều từng tin, từng học, từng chấp nhận.

“Tôi xin trả lại vai diễn này cho sân khấu.

Tôi là diễn viên.

Tôi đang ở đây.

Nhưng giờ tôi cần đi ra.”

Vở kịch được trình diễn vào 20h00 các ngày 18, 19 và 20/7/2025 tại Phòng triển lãm Manzi, số 2 ngõ Hàng Bún, Ba Đình, Hà Nội, với thời lượng 120 phút và sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Phụ phí tham gia là 350.000 VNĐ mỗi người, với ưu đãi 300.000 VNĐ mỗi người cho học sinh, sinh viên và đăng ký sớm trước ngày 8/7/2025, hoặc 250.000 VNĐ mỗi người cho nhóm từ 5 người trở lên.

TÂN HẬU TRƯỜNG (2024 - 2025) là dự án phi lợi nhuận khởi xướng và dẫn dắt bởi XplusX Studio đồng hành bởi Goethe-Institut Hà Nội cùng Manzi Art Space. Dự án nhằm hỗ trợ các tiếng nói mới trong nghệ thuật biểu diễn và kịch nghệ đương đại của Việt Nam. Toàn bộ đóng góp của khán giả tham dự sẽ hỗ trợ các nghệ sĩ, chi trả chi phí tổ chức và tái sản xuất.

Sau giai đoạn khởi động (tuyển chọn, tập huấn cuối 2024), trong năm 2025, Tân Hậu Trường sản xuất và cho ra mắt 4 tác phẩm sân khấu hoàn thiện. Hai vở diễn đã ra mắt thành công là:

- 02/2025: Vở "Người gối" (The Pillowman), đạo diễn bởi Bùi Thạc Phong

- 04/2025: Vở "Tại sao chúng ta lại ở đây", biên kịch và đạo diễn bởi Duy Vũ của Xí Nghiệp Điện Ảnh Thăng Long

Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.