Nhà đầu tư Qatar muốn mua lại Manchester United

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Daily Mail của Vương quốc Anh đưa tin các nhà đầu tư Qatar đang lên kế hoạch mua lại câu lạc bộ Manchester United.
Nhà đầu tư Qatar muốn mua lại Manchester United

Theo nguồn tin ban đầu, các nhà đầu tư này là "một nhóm các cá nhân tư nhân, giàu có" đến từ Qatar, quốc gia vừa tổ chức World Cup 2022.

Vào tháng trước, công ty INEOS của tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe đã chính thức tham gia quá trình đàm phán mua lại Manchester United sau khi gia đình Glazer để ngỏ khả năng kêu gọi vốn đầu tư cho đội bóng hoặc bán đứt.

Hãng tin Bloomberg hồi đầu năm cũng cho biết Qatar Sports Investments (QSI), công ty sở hữu đội bóng nước Pháp Paris St Germain, đang xem xét việc mua lại toàn bộ cổ phần của một trong hai câu lạc bộ hàng đầu nước Anh là Manchester United hoặc Liverpool.

Người hâm mộ Manchester United từ lâu đã kêu gọi thay đổi chủ sở hữu đội bóng và gia đình Glazer đã trở thành mục tiêu chỉ trích dữ dội do tỏ ra không mặn mà đầu tư tiền bạc cho câu lạc bộ.

Vào tháng 4, hàng nghìn người đã biểu tình bên ngoài sân vận động Old Trafford, đốt pháo sáng và kêu gọi nhà Glazer "rút khỏi câu lạc bộ".

Khoản nợ ròng của Manchester United đã tăng lên 515 triệu bảng (620,42 triệu USD) vào tháng 9.

Theo Reuters
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.