Những công trình kính màu đẹp nhất thế giới
Những công trình kính màu đẹp nhất thế giới
(Ngày Nay) - Từ thời Trung Cổ, nghệ thuật trang trí sử dụng kính màu đã và đang nâng tầm giá trị các tòa nhà, công trình trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Vật liệu này đã vượt ra ngoài khuôn khổ ban đầu, khi thường chỉ ứng dụng trong các nhà thờ và các di tích linh thiêng. Ngày nay, không có gì lạ khi công chúng có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác kính màu trong các không gian văn hóa, khách sạn, phòng trưng bày nghệ thuật và thậm chí cả các trung tâm mua sắm. 
Cửa sổ kính màu, Nhà thờ Hồi giáo Nasie Al Mulk, Iran
Chiêm ngưỡng 7 kỳ quan kính màu thế giới
(Ngày Nay) - Bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại, các cửa sổ kính màu nhanh chóng trở thành một nét đặc trưng trong trang trí của các nhà thờ, thánh đường và các tòa nhà Công giáo, đặc biệt là trong thời Trung cổ. Qua nhiều thế kỷ, kính màu dần xuất hiện nhiều hơn ở các nhóm tôn giáo và phi tôn giáo khác, như bên trong những nhà thờ Hồi giáo hay các tòa nhà hiện đại. 
(Ảnh: CNN)
Vẻ đẹp mê hoặc của những nhà thờ bỏ hoang tại châu Âu
(Ngày Nay) -  Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh về  những nhà thờ, nhà nguyện và tu viện bị bỏ hoang tại châu Âu của nhiếp ảnh gia người Pháp Francis Meslet - người đã dành hơn một thập kỷ để lưu giữ lại vẻ đẹp lịch sử và tôn giáo của những công trình này. 
Địa điểm lịch sử Lyon được UNESCO công nhận vào năm nào?
Địa điểm lịch sử Lyon được UNESCO công nhận vào năm nào?
(Ngày Nay) - Lyon, một địa điểm lịch sử rất lâu đời, được thành lập bởi người La Mã trong thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Là thủ đô của Trois Gauls và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chính trị, văn hóa và kinh tế của châu Âu sau này.
Địa điểm lịch sử Lyon
Địa điểm lịch sử Lyon
[Ngày Nay] - Lyon, một địa điểm lịch sử rất lâu đời, được thành lập bởi người La Mã trong thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Là thủ đô của Trois Gauls và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển chính trị, văn hóa và kinh tế của châu Âu sau này.
Trung tâm đô thị lịch sử Cienfuegos
Trung tâm đô thị lịch sử Cienfuegos
[Ngày Nay] - Thị trấn Cienfuegos được thành lập năm 1819 trên bờ biển Caribe, phía nam trung tâm Cuba. Mặc dù thời điểm thành lập là thuộc địa của Tây Ban Nha nhưng hầu hết những người định cư đầu tiên lại có nguồn gốc từ Bordeaux, Pháp hay các thuộc địa của Pháp như Louisiana.
Nhà thờ Boyana
Nhà thờ Boyana
[Ngày Nay] - Nằm ở vùng ngoại ô Sofia, Bungaria, nhà thờ Boyana bao gồm ba tòa nhà. Phần phía đông nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ thứ 10.
Trung tâm lịch sử Diamantina ​
Trung tâm lịch sử Diamantina ​
[Ngày Nay] - Diamantina - một ngôi làng được đặt tên như một viên ngọc trong vùng núi đá khắc nghiệt để ghi lại dấu ấn của những người tìm kiếm, khai thác kim cương trong thế kỷ 18.
Nhà thờ ván gỗ Urnes
Nhà thờ ván gỗ Urnes
[Ngày Nay] - Na Uy - vùng đất của người Viking nơi chứa đựng nhiều huyền bí về một nền văn hoá cổ xưa cùng tín ngưỡng Tôn giáo đặc sắc với những nhà thờ được thiết kế độc lạ vượt thời gian. Theo ước tính có khoảng 1.300 đến 2.000 nhà thờ gỗ được xây dựng ở Na Uy trong 2 thế kỉ 12 và 13.