Nhân vật được FBI 'cài cắm' vào chiến dịch của ông Trump là ai?

(Ngày Nay) - Giáo sư đại học Cambridge, ông Stefan Halper, đã được xác định là nhân tố được FBI “cài cắm” trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump, theo FoxNews.
Nhân vật được FBI 'cài cắm' vào chiến dịch của ông Trump là ai?

Theo báo cáo của tờ New York Post, học giả 73 tuổi này có quan hệ mật thiết với tình báo Mỹ và Anh, đã từng có thời gian phục vụ trong thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, Gerald Ford và Ronald Reagan.

Trước đó, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter cá nhân về việc FBI đã cài cắm ít nhất một nhân vật trong chiến dịch tranh cử của ông. Ông Trump cho rằng việc xác nhận “tay trong” của FBI trong chiến dịch của ông sẽ trở thành "vụ bê bối chính trị lớn nhất mọi thời đại".

“Đã có ít nhất 1 nhân vật của FBI được cài cắm cho các mục đích chính trị vào chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi”, ông Trump viết.

Nhân vật được FBI 'cài cắm' vào chiến dịch của ông Trump là ai? ảnh 1Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter cá nhân về việc FBI đã cài cắm ít nhất một nhân vật trong chiến dịch tranh cử của ông

Theo ông Trump, việc "cài cắm" này đã được thực hiện từ rất lâu, trước cả thời gian rộ lên những "tin tức giả mạo" về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016. Tổng thống Mỹ cũng khẳng định nếu nghi vấn của ông là sự thật thì đây sẽ trở thành "vụ bê bối chính trị lớn nhất mọi thời đại" của nước Mỹ.

Tờ New York Times và Washington Post tiết lộ đã biết về danh tính của ông Halper trong nhiều tuần, nhưng đã im lặng không tiết lộ.

Nhân vật được FBI 'cài cắm' vào chiến dịch của ông Trump là ai? ảnh 2Giáo sư đại học Cambridge, ông Stefan Halper

Giáo sư Halper cũng đã từng liên quan đến vụ bê bối chính trị khác, khi vào năm 1980, ông bị cáo buộc làm việc cho CIA để theo dõi chiến dịch Carter nhằm cung cấp thông tin cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bush.

Theo FoxNews

  Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
  Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
  (Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
   Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
  Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
  (Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
  Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
  Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
  (Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
  Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
  Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
  Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
  Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
  Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
  Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
  Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
  Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.