Nhóm thanh niên xông vào trường đánh thầy giáo và học sinh nhập viện

Trong giờ học buổi chiều, 3 thanh niên vào trường gây rối, sau đó đánh học sinh và một thầy giáo bị thương phải nhập viện.
 
Học sinh bị đánh được các bác sĩ khâu vết thương tại bệnh viện.
Học sinh bị đánh được các bác sĩ khâu vết thương tại bệnh viện.

Tối 13/11, thông tin từ Trường THPT Lê Lợi và CA xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết: Chiều cùng ngày có một nhóm người lạ bất ngờ vào trường gây rối sau đó đánh một thầy giáo và học sinh trong trường bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo đó, vào khoảng 14h30’ ngày 13/11, trong lúc cả trường đang vào giờ học buổi chiều, thì xuất hiện 3 đối tượng gồm: Trường, Thanh và Quân (cả 3 trú xóm Vạn Long và Vạn Xuân, xã Giai Xuân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chạy xe máy vào sân trường.

Khi vào sân trường những nam thanh niên này rú ga, nẹt bô chạy xung quanh sân trường khiến các học sinh tại đây hoảng loạn. Có thể 3 nam thanh niên trên đang tìm một học sinh trong trường. Phát hiện sự việc, phía nhà trường đã đóng cửa cổng ngăn chặn 3 đối tượng này lại để làm rõ. Thầy Nguyễn Văn Giáp - Bí thư Đoàn trường đang đứng ở cổng để ngăn chặn thì bị một đối tượng lao vào đánh tới tấp. Thấy vậy, một thầy giáo khác đã hô hoán mọi người ra để can ngăn.

Trong lúc can ngăn, em Tài (học sinh lớp 12A8) đã bị một đối tượng dùng viên gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh, khiến em Tài phải nhập viện khâu 10 mũi (mỗi mũi dài 7-8cm); còn thầy Nguyễn Văn Giáp cũng bị một đối tượng khác dùng gạch đánh gây chấn thương phải nhập viện.

Sau đó đối tượng đánh thầy Giáp bị thương đã được nhà trường giữ lại. Khi gây rối xong đối tượng Thanh và Quân bỏ trốn ở quán bi-a gần cổng trường. Đến khoảng 16h30 sau khi kết thúc buổi học nhà trường cùng với công an xã và cảnh sát khu vực đến quán bi-a bắt hai đối tượng Quân và Thanh đang lẩn trốn tại đây. Hiện cả ba đối tượng đã được bàn giao cho công an huyện Tân Kỳ xử lý.

Vụ việc trên đang được CA huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo VOV

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.