Dưới đây là những địa chỉ gợi ý cho bạn.
Phở gà Đỗ Hành
Hà Nội không thiếu hàng phở, nhưng nhắc đến phở gà nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán lâu đời bán món này, nằm ở ngã tư Yết Kiêu và Đỗ Hành. Theo chủ quán, hàng phở ở đây được truyền qua 3 đời và hương vị vẫn được gìn giữ như xưa.
Quán mở từ 4h sáng, đông nhất khoảng 7h-9h đến hơn 10h là hết. Không gian không quá rộng nhưng có chỗ ngồi trong nhà, trên tầng và bên ngoài.
Miến liên Chân Cầm
Miến lươn vốn không phải là món ăn gắn liền với Hà Nội nhưng 30 năm qua, quán bán món này trên phố Chân Cầm đã chiếm được cảm tình của nhiều thực khách, trong đó có không ít người nước ngoài.
Ngoài ra, quán còn có các món liên quan đến lươn như súp, cháo, nộm, miến xào với mức giá 30.000 – 50.000 đồng mỗi bát. Quán mở từ 6h sáng đến 10h tối hàng ngày. Thái độ niềm nở cũng là điểm cộng của quán ăn lâu năm này.
Cháo trai Trần Xuân Soạn
Nếu cháo sườn gắn với phố Lý Quốc Sư thì cháo trai - món ăn vừa ngon, vừa mát đã làm nên tên tuổi cho quán ăn trên phố Trần Xuân Soạn đã hơn 30 năm. Mặc dù một bát cháo ở đây có giá 25.000 đồng, gần bằng một bát phở, quán chẳng mấy khi vắng khách, đặc biệt là khi tiết trời se lạnh.
Bát cháo bưng ra nóng hổi, không có gì hơn thịt trai, rau thơm, quẩy nhưng nguyên liệu nào cũng được chủ quán lựa chọn và chế biến kỹ càng. Thịt trai ở đây còn được xào sẵn để phục vụ thêm nếu khách có nhu cầu, chứ không bỏ vào nồi cháo như một số quán khác.