Những tác phẩm biểu tượng của Tiffany Studios

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty của Louis Comfort Tiffany, Tiffany Studios, trong khoảng thời gian hoạt động của mình, đã cho ra đời một số thiết kế mang tính biểu tượng, gắn liền với sự thành công và nổi tiếng của Tiffany nói riêng và thiết kế phong cách Mỹ nói chung. Trong video, bà Arlie Sulka, chuyên gia về các tác phẩm của Tiffany sẽ bật mí những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất của nghệ nhân Louis C. Tiffany. 
Những tác phẩm biểu tượng của Tiffany Studios

Louis Comfort Tiffany (1848-1933) - con trai của người sáng lập hãng Tiffany & Co., bắt đầu thử nghiệm chế tác thủy tinh cho các dự án thiết kế nội thất theo yêu cầu vào cuối thế kỷ 19. Đầu thế kỷ 20, công ty Tiffany Studios của riêng ông đã giành được một số huy chương tại Hội chợ Thế giới cho những mẫu Đèn Tiffany và Thủy tinh Favrile nổi tiếng. Với danh sách ngày càng nhiều các khách hàng quan trọng, sản phẩm được đưa đến vô số các công trình công-tư quy mô trên khắp Hoa Kỳ, cùng với một cửa hàng bán lẻ hoạt động năng nổ ở Manhattan, các hợp đồng béo bở với các nhà bán lẻ sang trọng như Marshall Field's ở Chicago, Tiffany Studios đã trở thành một trong những công ty thiết kế quan trọng và nổi tiếng nhất của Mỹ trong thế kỷ 20.

Theo Lillian Nassau LLC
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.